Nguyên liệu:
- Dạ dày heo: 500gr
- Hạt sen: 100gr
- Gừng: 1-2 củ
- Giấm: 4 muỗng canh
- Rượu: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, bột ngọt
Cách làm:
- Nếu dùng hạt sen tươi, bóc vỏ trước khi rửa sạch và để ráo. Nếu dùng hạt sen khô, ngâm hạt sen ngập trong nước lạnh trong khoảng 7-8 tiếng, rồi vớt ra, để ráo.
- Cho 500gr dạ dày heo vào tô, thêm vào 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm ăn. Mang bao tay và bóp, chà xát để khử mùi hôi tanh của dạ dày, tránh gây mùi khó chịu cho món ăn. Sau đó, rửa sạch và lặp lại toàn bộ quá trình rửa trên 1 lần nữa.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho dạ dày heo vào chần qua khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh hoặc có thể ngâm nước đá.
- Cắt dạ dày thành những sợi dày vừa ăn. Ướp dạ dày với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 10gr gừng cắt lát mỏng, 1/3 muỗng canh muối. Dùng đũa trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Bắc nồi nước đầy lên bếp, khi nước sôi cho 100gr hạt sen đã ngâm rửa kỹ vào ninh tầm 15-20 phút. Tiếp theo, cho phần dạ dày đã ướp vào cùng, khuấy đều. Tiếp đến cho vào nồi 1 muỗng canh rượu và tiếp tục ninh trong 40-45 phút nữa rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)