Món ăn này vừa ngon lại dễ làm. Vào lúc bận rộn, bạn chỉ cần một chiếc chảo rán là đã có một đĩa cơm viên chiên cá hồi thơm ngon nóng hổi.
Nguyên liệu làm cơm viên chiên cá hồi
2 bát cơm gạo dẻo
100g thịt cá hồi chín
1 muỗng canh nước tương Nhật
1 muỗng canh rượu gia vị mirin
1 muỗng canh tương miso trắng
Gia vị hỗn hộ furikake
Vừng/mè trắng
Cách làm cơm viên chiên cá hồi
Cá hồi băm hơi nhỏ
Trộn cơm với cá hồi, furikake, vừng trắng rồi đảo đều lên
Nặn cơm thành những viên cơm hình tam giác khối.
Trộn nước tương Nhật, tương miso trắng, rượu mirin với nhau.
Quyết 1 lớp dầu ăn mỏng vào đáy chảo rồi bắc lên bếp lửa vừa. Cho cơm vào chiên cho đến khi cơm có màu vàng nhạt cả hai mặt.
Quét hỗn hợp nước tương lên cả hai mặt của viên cơm rồi chiên tiếp cho màu vàng nâu đậm hơn chút.
Cho cơm chiên ra đĩa, ăn cùng tương ớt.
Món này bạn có thể ăn nóng hoặc ăn nguội vào mùi hè cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Theo daydaycook