Nguyên liệu:
- Cá trê: 300g
- Thịt ba rọi: 100g
- Hành tím: 2 củ
- Đầu hành: 10g
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm, ớt
Cách làm:
- Cá xát muối rửa sạch nhớt, bỏ 2 cục máu 2 bên tai để không có mùi tanh. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với gia vị và hành tím, để 10 phút cho thấm.
- Đun sôi một ít nước trong nồi đất, cho đường vào, khuấy thành màu caramel.
- Cho thịt vào nồi đảo đều. Cho cá vào để lửa nhỏ liu riu. Thêm ớt và tiêu để khử mùi tanh của cá. Khi nước đã sền sệt, cắt đầu hành bỏ vào, rắc thêm ít tiêu cho thơm.
- Cho cá ra đĩa hoặc để nguyên trong nồi đất, ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)