Nguyên liệu:
- Cá hồi 500gr (2 miếng)
- Cà chua 50gr
- Bơ lạt 10gr
- Tỏi băm 15gr
- Hành tím băm 5gr
- Mùi tây băm 5gr
- Ớt băm 5gr
- Muối 8gr
- Tiêu 3gr
- Nước cốt chanh 35ml
- Nước mắm ngọt 2 muỗng canh
Cách làm:
- Cá hồi phi lê mua về, bạn xem còn sót lại xương cá hay không. Nếu có, hãy dùng nhíp để lấy xương và rửa lại với muối và nước sạch, để ráo. Bạn có thể cắt khúc vừa ăn tùy thích.
- Bạn cho 5gr muối, 3gr tiêu và 20ml nước cốt chanh ướp cá hồi, rồi dùng tay chà xát gia vị để thịt cá được thấm sâu khoảng 2 phút.
- Đợi chảo nóng trên bếp với lửa vừa, bạn cho cá hồi vào áp chảo cho đến khi vàng 2 mặt.
- Sau đó, bạn cho thêm 10gr bơ lạt nấu chảy cùng với 10gr tỏi băm và 10ml nước cốt chanh, lật mặt cá để thấm đều thêm gia vị.
- Cuối cùng rưới 2 muỗng canh nước mắm ngọt trên bề mặt cá trước khi tắt bếp.
- Làm salad cà chua ăn kèm: Bạn lần lượt cho 50gr cà chua cắt hạt lựu (loại bỏ hạt), 5gr hành tím, 5gr mùi tây, 5gr ớt, 5gr tỏi, 3gr muối và 5ml nước cốt chanh vào một cái bát lớn, rồi trộn đều. Bạn có thể tăng thêm độ béo của món ăn bằng cách dùng kèm theo ít lát trái bơ.
- Cá hồi sốt bơ tỏi nhìn trông hấp dẫn bởi lớp chiên vàng xém bên ngoài của thịt cá, kết hợp với hương thơm của nước sốt bơ tỏi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)