+Aa-
    Zalo

    Cách làm bề bề rang muối thơm ngon tại nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bề bề rang muối được ưa chuộng trong những năm gần đây, vì không những món ăn này đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

    Bề bề rang muối được ưa chuộng trong những năm gần đây, vì không những món ăn này đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. 

    Nguyên liệu  

    Bề bề: 1kg

    Gạo nếp: 1 chén

    Gạo tẻ: 1 chén

    Đậu xanh cà vỏ: 3 muỗng

    Muối biển: 1 muỗng

    Sả: 10 cây

    Lá chanh: 1 mớ

    Ớt: 5 trái

    Cách sơ chế nguyên liệu  

    Bạn đem gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh cà vỏ đem vo kỹ, nhặt bỏ bụi bẩn, các hạt lép và bị sâu. Sau đó, mỗi loại đem ngâm với nước, chú ý để riêng từng loại. Thời gian ngâm khoảng 30 phút cho gạo và đậu xanh nở to rồi đem vớt từng loại ra rổ cho ráo.

    Sơ chế bề bề

    Để cách làm bề bề rang muối được ngon hơn, bạn đem bề bề đem rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, dùng kéo cắt phần vỏ dọc theo sống lưng để khi rang bề bề sẽ thấm muối và dễ bóc vỏ khi ăn.

    Sả, lá chanh và ớt đem rửa sạch, để ráo. Lá chanh và ớt thì bạn vẫn để nguyên, còn sả thì đem xắt miếng xéo mỏng.

    Cách làm bề bề rang muối

    Bước 1: làm muối để rang bề bề

    Bập bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho lần lượt từng loại gào vào rang với lửa nhỏ liu riu. Đảo đều tay cho gạo chín tới, khi gạo có mùi thơm thì trút ra chén, để riêng.

    Tiếp tục cho đậu xanh cà vỏ vào rang (cũng để lửa nhỏ liu riu). Với đậu xanh, bạn nên rang cho chín kỹ nhé.

    Sau khi rang đậu xanh xong, để riêng và bạn lại tiếp tục cho muối biển vào rang cho đến khi muối chuyển sang màu trắng đục là có thể tắt bếp.

    Bước 2: cách làm bề bề rang muối

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho lá chanh vào để chiên sơ qua cho giòn rồi vớt ra. Sau đó, bạn đem ớt chiên sơ qua với dầu rồi cũng đem vớt ra, để cho ráo dầu.

    Tiếp theo, bạn cho xả đã thái lát xéo vào để chiên cho vàng giòn thì vớt ra, để riêng.

    Tiếp nữa, bạn cho bề bề vào chiên khoảng 2 – 3 phút là bề bề chín thì vớt ra, để cho ráo dầu và tắt bếp.

    Sau cùng, bạn cho bề bề vào cái rổ inox (loại mắt nhỏ), đổ thêm muối đã rang, sả, chanh và ớt vào cùng rồi xóc cho thật đều tay sao cho muối bao phủ quanh thân bề bề là được. Cuối cùng, cho ra đĩa và dọn lên thưởng thức nữa là bạn đã hoàn thành cách làm bề bề rang muối rồi. Chúc bạn thành công!

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-be-be-rang-muoi-thom-ngon-tai-nha-a235553.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan