Nguyên liệu:
Phần bột nước
- Bột mì 120 gr
- Đường bột 45 gr
- Bơ lạt để mềm 50 gr
Phần bột dầu
- Bột mì 100 gr
- Bơ lạt 50 gr
Phần nhân và phết bánh
- Nhân đậu đỏ 240 gr
- Lòng đỏ trứng muối 12 cái
- Mè đen 5 gr
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Xì dầu 5 ml
Cách làm:
Bước 1: Làm phần bột nước
- Cho bơ vào tô, sau đó rây mịn đường bột và bột mì vào tô, thêm nước rồi trộn cho các nguyên liệu hoà quyện.
- Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.
Bước 2: Làm phần bột dầu
- Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.
- Cho lòng đỏ trứng muối ra vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 - 7 phút. Lấy 20 gr nhân đậu đỏ, dùng tay ấn dẹp, sau đó cho trứng muối vào rồi viên tròn, làm như vậy lần lượt cho hết nhân đậu đỏ.
- Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ khoảng 19 gr 1 cái, phần bột dầu 12 gr 1 cái, nắn thành hình tròn.
Bước 3: Tạo hình và nướng bánh
- Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cán dẹp rồi bọc kín nhân lại.
- Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 200 độ C. Cho bánh lên vỉ nướng, pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà với ít xì dầu. Sau đó rắc mè đen lên và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)