Nguyên liệu:
- Bột mì (bột mì số 11): 500gr
- Đường trắng: 5 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Men nở (men instant): 8gr
- Sữa tươi không đường: 280 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ lạt: 90 gr
- Xúc xích: 24 cái
Cách làm:
- Cho vào tô 500gr bột mì, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và 8gr men nở rồi trộn đều. Tiếp tục cho thêm 280ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà, dùng phới trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện, bột tạo thành khối.
- Bạn cho 45gr bơ lạt lên mặt bột, gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên với 45gr bơ lạt còn lại trong khoảng 15 - 20 phút.
- Khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay, kéo thành màng mỏng không rách và ấn ngón tay vào có độ đàn hồi là đạt.
- Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào đáy và thành tô lớn. Cho bột vào rồi lật đều cho đến khi khối bột thấm đều dầu ăn. Dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín và ủ bột ở nhiệt độ phòng (25 - 32 độ C) đến khi bột nở gấp đôi, thời gian sẽ dao động khoảng 60 phút.
- Chia bột thành 24 phần, mỗi phần 40gr và để bột nghỉ 20 phút. Dùng tay miết từng phần bột thành sợi dài, sau đó đặt xúc xích vào và cuộn tròn bột. Đậy kín bột bằng vải hoặc màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nơi ấm áp và ẩm cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt. Phết 1 lớp trứng gà mỏng lên bánh, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)