Nguyên liệu:
- 6 miếng cánh gà
- 1/4 muỗng cà phêm muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê gừng
- 1/2 chén bột khoai tây
- 4 tép tỏi
- 1/4 chén nước tương nhạt
- 1/4 cốc siro ngô
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh hạt vừng
- Dầu ăn
Cách làm:
- Ướp gà với muối, gừng và tiêu đen xay để gà ngấm đều gia vị. Cho bột khoai tây vào một cái đĩa lớn và nhúng từng miếng gà vào bột để áo đều. Vỗ nhẹ miếng gà để bỏ lớp bột thừa.
- Đun nóng 2 chén dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng trong lửa lớn từ 7-8 phút. Cho từng miếng gà vào và chiên ngập dầu trong khoảng 12 phút, thỉnh thoảng lật để đảm bảo miếng gà chín vàng đều. Tắt bếp, vớt gà ra để ráo dầu khoảng 5-10 phút.
- Bật lại bếp cho dầu sôi, tiếp tục chiên lại cánh gà. Sau 5 phút, dùng kẹp gõ nhẹ vào miếng gà để kiểm tra độ giòn của lớp vỏ.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn. thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, đảo đều đến khi có mùi thơm. Thêm nước tương, siro ngô, giấm và tương ớt hàn quốc khuấy đều. Thêm đường trắng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.
- Cho gà vào nước sốt ngọt và áo thật kỹ. Cho gà ra đĩa, rắc thêm vừng, đậu phộng giã nhỏ hoặc bất kì loại hạt yêu thích nào vào và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)