+Aa-
    Zalo

    Cách làm gà rán kiểu Hàn Quốc thơm ngon hết sảy

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Gà rán Hàn Quốc là món ăn “gây nghiện” của rất nhiều người bởi hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 6 miếng cánh gà

    - 1/4 muỗng cà phêm muối

    - 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    - 1 muỗng cà phê gừng

    - 1/2 chén bột khoai tây

    - 4 tép tỏi

    - 1/4 chén nước tương nhạt

    - 1/4 cốc siro ngô

    - 2 muỗng canh tương ớt Hàn

    - 2 muỗng canh giấm trắng

    - 1 muỗng canh đường trắng

    - 1 muỗng canh hạt vừng

    - Dầu ăn

    Cách làm:

    - Ướp gà với muối, gừng và tiêu đen xay để gà ngấm đều gia vị. Cho bột khoai tây vào một cái đĩa lớn và nhúng từng miếng gà vào bột để áo đều. Vỗ nhẹ miếng gà để bỏ lớp bột thừa.

    - Đun nóng 2 chén dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng trong lửa lớn từ 7-8 phút. Cho từng miếng gà vào và chiên ngập dầu trong khoảng 12 phút, thỉnh thoảng lật để đảm bảo miếng gà chín vàng đều. Tắt bếp, vớt gà ra để ráo dầu khoảng 5-10 phút.

    ga han quoc 1

    - Bật lại bếp cho dầu sôi, tiếp tục chiên lại cánh gà. Sau 5 phút, dùng kẹp gõ nhẹ vào miếng gà để kiểm tra độ giòn của lớp vỏ.

    - Đun nóng chảo trên lửa lớn. thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, đảo đều đến khi có mùi thơm. Thêm nước tương, siro ngô, giấm và tương ớt hàn quốc khuấy đều. Thêm đường trắng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.

    - Cho gà vào nước sốt ngọt và áo thật kỹ. Cho gà ra đĩa, rắc thêm vừng, đậu phộng giã nhỏ hoặc bất kì loại hạt yêu thích nào vào và thưởng thức.

    ga han quoc 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ga-ran-kieu-han-quoc-thom-ngon-het-say-a531830.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan