Nguyên liệu:
- 1 cái ức gà
- 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 1 củ hành tây
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hành tím
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, thấm khô, xắt quân cờ vừa ăn. Ớt chuông 3 màu rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông vừa bằng miếng gà. Hành tây lột vỏ, xắt miếng vuông. Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng. Có thể ngâm ớt chuông, hành tây vào nước đá, để ráo trước khi xào với ức gà để rau củ được tươi giòn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm. Canh đến khi dầu nóng thì cho ức gà vào đảo săn. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2gr muối, 5gr đường, 3gr tiêu, 20ml nước vào đảo đều, để lửa nhỏ nấu trong 5 phút cho thấm gia vị.
- Mở lửa lớn trở lại, trút ớt chuông, hành tây vào gà đảo đều, nấu thêm 5 phút nữa, nêm thêm ít muối, tiêu, vừa ăn là được. Trút gà lúc lắc ra đĩa, ăn kèm tương ớt để thêm phần đậm đà.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)