+Aa-
    Zalo

    Cách chế biến gà lúc lắc đậm đà hấp dẫn, cả nhà tấm tắc khen ngợi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Gà lúc lắc thơm lừng, màu sắc bắt mắt, kích thích vị giác vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - 1 cái ức gà

    - 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng

    - 1 củ hành tây

    - Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hành tím

    ga luc lac 1

    Cách làm:

    - Ức gà rửa sạch, thấm khô, xắt quân cờ vừa ăn. Ớt chuông 3 màu rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông vừa bằng miếng gà. Hành tây lột vỏ, xắt miếng vuông. Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng. Có thể ngâm ớt chuông, hành tây vào nước đá, để ráo trước khi xào với ức gà để rau củ được tươi giòn.

    ga luc lac 2

    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm. Canh đến khi dầu nóng thì cho ức gà vào đảo săn. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2gr muối, 5gr đường, 3gr tiêu, 20ml nước vào đảo đều, để lửa nhỏ nấu trong 5 phút cho thấm gia vị.

    ga luc lac 3

    - Mở lửa lớn trở lại, trút ớt chuông, hành tây vào gà đảo đều, nấu thêm 5 phút nữa, nêm thêm ít muối, tiêu, vừa ăn là được. Trút gà lúc lắc ra đĩa, ăn kèm tương ớt để thêm phần đậm đà.

    ga luc lac 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-che-bien-ga-luc-lac-dam-da-hap-dan-ca-nha-tam-tac-khen-ngoi-a511079.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan