+Aa-
    Zalo

    Cách bóc bưởi nguyên trái gây bão trên mạng xã hội

    (ĐS&PL) - Sau khi bóc, trái bưởi vẫn còn nguyên lớp vỏ xanh bên ngoài, bên trong là các múi bưởi đã được làm sạch vỏ, trông vô cùng hấp dẫn.

    Dưới đây là cách bóc bưởi nguyên trái gây sốt trên mạng xã hội. Các chị em đọc xong nhớ lưu lại để có dịp thì thể hiện sự khéo tay nhé.

    Bước 1: Chọn bưởi

    Muốn có một quả bưởi sau khi bóc vỏ ngon mắt như này, cần chọn loại bưởi phù hợp.

    Muốn có một quả bưởi sau khi bóc vỏ ngon mắt như này, cần chọn loại bưởi phù hợp.

    Bước đầu này tưởng chừng đơn giản nhưng lại là bước cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành bại. Bưởi dùng để bóc vỏ nguyên trái phải là loại bưởi có vỏ dày, cứng cáp, múi bưởi dễ tách, ví dụ như bưởi da xanh, bưởi năm roi. Bạn đừng chọn những quả bưởi có vỏ mềm, múi bưởi mềm, dễ nát, dễ dính vào vỏ ví dụ như bưởi diễn.

    Bước 2: Thực hiện

    -              Cắt vỏ bưởi

    Cắt nhẹ quanh thân quả bưởi

    Cắt nhẹ quanh thân quả bưởi

    Sử dụng dao nhỏ có mũi mảnh, cắt một đường theo chiều ngang xung quanh thân quả. Chú ý nhẹ tay, không cắt quá sâu vì dễ cắt trúng thịt bưởi bên trong.

    -              Tách vỏ bưởi

    Tách vỏ bưởi thật khéo léo.

    Tách vỏ bưởi thật khéo léo.

    Dùng mũi dao lách vào phần sát thịt quả, tách vỏ ra. Cố gắng làm chậm, khéo léo để vỏ bưởi nguyên vẹn, không rách,nát. Bạn có thể sử dụng muỗng có cán dài để tách ruột bưởi ra khỏi vỏ, rồi dùng tay tách vỏ bưởi ra.

    -              Bóc ruột bưởi

    Lột vỏ các múi bưởi.

    Lột vỏ các múi bưởi.

    Dùng dao tách từng múi bưởi, đừng để nát, rồi bóc lớp vỏ mỏng của từng múi như bình thường.

    -              Xếp ruột vào vỏ

    Xếp các múi vào lại trong vỏ và đậy nắp.

    Xếp các múi vào lại trong vỏ và đậy nắp.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp từng múi bưởi đã làm sạch vào phần vỏ bưởi đã tách ban đầu và đậy nắp bưởi lại. Vậy là hoàn thành!

    3. Chiêm ngưỡng thành phẩm

    Thành phẩm sau khi bóc

    Thành phẩm sau khi bóc 

    Nhìn trái bưởi đã được bóc vỏ nhưng vẫn còn nguyên phần vỏ xanh bên ngoài, phía trong là các múi bưởi đẹp mắt, ngon lành, chắc chắn ai nhìn cũng phải khen ngợi, trầm trồ. Chúc các bạn thành công ở ngay lần đầu tiên thực hiện nhé!

    M.M(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-boc-buoi-nguyen-trai-gay-bao-tren-mang-xa-hoi-a411627.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bí kíp du lịch Phú Quốc: Nơi nào vừa ăn ngon, vừa ngắm hoàng hôn cực chất

    Bí kíp du lịch Phú Quốc: Nơi nào vừa ăn ngon, vừa ngắm hoàng hôn cực chất

    “Tại Italia, nhà hàng ven biển hoặc view ngắm cảnh tuyệt vời giống thế này là phải đặt trước cả tháng, thậm chí cả năm. Đến Phú Quốc, chúng tôi được trải nghiệm ẩm thực tươi ngon và thưởng thức không gian lý tưởng, cùng tầm nhìn ra biển khơi. Phú Quốc - Việt Nam thực sự hiếu khách và là điểm đến tuyệt vời”.