Nguyên liệu cho món cháo xương
- 500g xương heo (xương non hoặc xương đuôi)
- 100g gạo tẻ
- 50g gạo nếp
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
Cách nấu cháo xương chi tiết
- Bước 1: Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngâm xương với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Bước 2: Cho xương heo vào nồi, đổ khoảng 1,5 lít nước vào hầm trong 1-2 tiếng để lấy nước dùng. Trong quá trình hầm, nên hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Khi xương đã mềm, vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.
- Bước 3: Cho gạo vào nồi, đổ nước dùng vào nấu với lửa nhỏ. Khi gạo nở mềm, cho gừng vào nấu thêm 5 phút.
- Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho cháo ra tô, rắc hành lá, rau mùi và tiêu xay lên là có thể thưởng thức rồi.
T.D(T/h)