Nguyên liệu:
- 200gr giá đỗ
- 3-4 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- 2 quả trứng
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay
Cách làm:
- Bạn rửa sạch giá đỗ, vớt bỏ phần vỏ đậu xanh (nếu có) và để ráo. Bóc vỏ hành tím, cắt lát hoặc băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt khúc nhỏ nha.
- Bạn cho 2 quả trứng gà vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và khuấy đều.
- Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho giá đỗ vào chảo cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều tay trên lửa to khoảng 30 giây. Tiếp theo, rưới bát trứng vào và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 30 giây nữa.
- Cuối cùng, thêm hành lá cắt khúc và nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị cá nhân. Đảo thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)