(ĐSPL) - Đầu tuần bổ sung năng lượng mới với món cá kho tộ thơm ngon bổ dưỡng. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn bạn đã có thể mang đến bữa cơm món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Nguyên liệu làm món cá kho tộ
Cá quả 1kg
Thịt ba chỉ 200g
Nước dừa 1 quả
Gia vị: Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng vừa đủ
Cách chế biến món cá kho tộ
Sơ chế:
Cá đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc.
Lưu ý: Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh.
Thịt ba chỉ cũng rửa sạch rồi thái miếng mỏng, vừa ăn.
Ướp cá: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, khoảng 2 muống cafe nước hàng vào cá rồi ướp trong khoảng 15-30p cho cá ngấm gia vị.
Tỏi bóc vỏ rồi đập dập
Thực hiện:
Cho tỏi vào nồi phi thơm (nếu có nồi đất thì càng tốt). Bởi theo những cách truyền thống thì thường sử dụng niêu đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn. Nếu không có thì dùng nồi thường cũng được.
Đảo thịt ba chỉ đều tay trên bếp, cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh. Nếu chảy quá nhiều mỡ thì bạn có thể chắt bớt mỡ ra. Mỡ thịt lợn sẽ không bị ngấy khi kho với cá, cũng như sẽ làm tăng thêm vị béo ngậy cho món cá kho tộ.
Tiếp theo bạn sẽ xếp cá vào nồi vừa đảo thịt. Xếp thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì dưới cả phần nước ướp cá lên. Thịt được xếp ở dưới khi kho thành công sẽ có cháy cạnh rất thơm.
Sử dụng nước cốt dừa để kho cá. Kho cá với nước cốt dừa sẽ tạo hương vị bùi, ngậy đặc trưng của dừa.
Khi nồi cá sôi vặn nhỏ lửa, để cá chín từ từ và mềm hơn, khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp.
Khi cá cạn nước rắc thêm ớt, hạt tiêu và ít hành lá lên trên để trang trí cho đẹp.
Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm đầu tuần dinh dưỡng với món ngon mỗi ngày!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]q9nYaYhJwL[/mecloud]