+Aa-
    Zalo

    Cá hồi ăn sống mãi cũng chán, đem kho kiểu này được món ngon không tưởng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Gắp một miếng cá kho ăn cùng với cơm nóng bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm, béo ngậy, của cá hồi quyện cùng với nước sốt cay cay đậm đà, kích thích vị giác.

    Nguyên liệu:

    - Cá hồi 2 miếng

    - Hành tây 3 củ

    - Tỏi 4 tép

    - Hành tím 4 củ

    - Hành lá 2 nhánh

    - Ớt hiểm 3 trái

    - Nước dừa 400ml

    - Nước màu 1 muỗng canh

    - Ớt bột 1 ít

    - Nước mắm 2 muỗng canh

    - Tương ớt 1 muỗng cà phê

    - Giấm 1 ít

    - Nước trà 1 ít

    - Dầu ăn 1 muỗng canh

    - Gia vị: Đường, muối, hạt nêm

    Cách làm:

    - Để khử sạch mùi tanh và bụi bẩn, cá hồi sau khi mua về các bạn mang đi ngâm với nước có pha một ít muối và 1 ít giấm khoảng 5 phút sau đó vớt ra, tiếp tục ngâm qua nước trà (nước chè) khoảng 2 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo.

    ca hoi kho nuoc dua 1

    - Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    - Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng sau đó cho hành tím, tỏi băm vào phi đến khi vàng thơm thì tắt bếp.

    ca hoi kho nuoc dua 2

    - Cho vào tô 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước màu, 1 ít ớt bột sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

    - Lót hành tây phía dưới đáy nồi rồi xếp cá hồi lên trên. Rưới phần nước sốt vừa pha đều lên mình cá, cho thêm vài trái ớt đập dập, phần hành và tỏi phi khi nãy vào. Ướp cá khoảng 15 - 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    ca hoi kho nuoc dua 3

    - Đặt nồi cá lên bếp, tiến hành kho ở lừa vừa khoảng 3 - 5 phút đến khi cá hồi săn lại.

    - Đổ tiếp nước dừa vào nồi, vặn lửa nhỏ và tiếp tục kho đến khi phần nước sệt, sánh lại và cá thấm đều gia vị.

    - Cuối cùng, cho hành lá cắt nhỏ vào nồi, kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

    ca hoi kho nuoc dua 4

    - Gắp một miếng cá kho ăn cùng với cơm nóng bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm, béo ngậy, của cá hồi quyện cùng với nước sốt cay cay đậm đà, kích thích vị giác.

    ca hoi kho nuoc dua 5

    Cách chọn mua cá hồi tươi ngon:

    - Cá hồi ngon thì thịt cá sẽ có màu hồng tươi hoặc cam, khô ráo không chảy nhớt. Ngoài ra các vân cá xen kẽ đều màu và tươi sáng.

    - Sờ vào thấy săn chắc, có độ đàn hồi tốt. Nếu khi ấn có vết lõm nhưng lập tức trở lại trạng thái như ban đầu ngay là cá hồi vẫn còn tươi.

    - Bên cạnh đó nên chọn cá có mùi tanh tự nhiên, không hề có mùi hắc hay hôi thối nồng nặc.

    - Hạn chế chọn cá có màu tối, sỉn màu và xuất hiện các đốm nâu li ti trên bề mặt tức cá đã bị ươn và sắp hư không thể sử dụng được nữa.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-hoi-an-song-mai-cung-chan-dem-kho-kieu-nay-duoc-mon-ngon-khong-tuong-a565450.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan