+Aa-
  Zalo

  Buôn thịt lợn, cả làng thành tỷ phú, biệt thự mọc lên san sát

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Nhờ buôn thịt lợn, làng Miêng Thượng (xã Hoa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội) đã thay da đổi thịt, trở thành ngôi làng sinh ra rất nhiều tỷ phú.

  Nhờ buôn thịt lợn, làng Miêng Thượng (xã Hoa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội) đã thay da đổi thịt, trở thành ngôi làng sinh ra rất nhiều tỷ phú.

  10 năm trước, xung quanh làng Miêng Thượng bốn bề là đồng ruộng và những căn nhà cấp bốn lụp xụp, xiêu vẹo. Nhưng đến bây giờ, vùng đất nghèo đói ấy đã đổi đời nhờ việc buôn thịt lợn.
  Người có công đầu trong việc đưa bà con đến với nghề buôn thịt lợn, chính là ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1944). Thời điểm những năm 1997, 1998, trung bình một ngày người con trai cả bán hết 6 con lợn, thu lãi 3-4 triệu/ngày là chuyện bình thường. Đến nay, tất cả các con của ông đều có nhà riêng cùng khối tài sản giá trị. 
  Thấy tấm gương làm giàu, người dân trong làng đua nhau học theo đi bán thịt lợn. Nhà nhà vận động con cháu ra Hà Nội đi chợ, có những gia đình 5 người con thì cả 5 người đều đi bán thịt. Giờ đây, người người nhà nhà đều giàu có, tiền bạc dư dả, thậm chí trở thành tỷ phú.
  Học sinh cứ học hết cấp 2, cấp 3 là lại theo bố mẹ đi bán thịt trên Hà Nội. Nhiều em học đại học ra trường không xin được việc cũng lại đi bán thịt như bố mẹ.
  Có tiền, người dân làng Miêng Thượng đua nhau xây biệt thự, nhà cao tầng. Những ngôi biệt thự ở đây đều bề thế và hoành tráng.
  Với những căn biệt thự lớn hơn, chủ nhân của chúng phải chi cả gần chục tỷ để xây dựng.
  Những ngôi biệt thự nằm san sát nhau khiến làng Miêng Thượng trông nổi bật và khác hẳn với hình ảnh quen thuộc của những làng quê khác.

  Ảnh: Infonet, An ninh Thủ đô, VnExpress

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buon-thit-lon-ca-lang-thanh-ty-phu-biet-thu-moc-len-san-sat-a329260.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan