Món cá hồi áp chảo chế biến theo công thức này vô cùng đơn giản mà lại ngon không kém gì nhà hàng, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 miếng phi lê cá hồi
- 2 muỗng canh rượu sake nấu ăn
- Muối, tiêu xay
- 1 trái chanh
- 2 muỗng canh dầu oliu
Sơ chế nguyên liệu
- Cá đánh vẩy rửa sạch, cho rượu vào ướp đều mình cá, thấm khô bằng giấy ăn. Ướp cá với xíu muối và tiêu xay 10 phút.
- Chanh cắt lát mỏng.
Cách làm cá hồi áp chảo cực ngon
- Bước 1: Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu oliu, cho cá vào áp chảo sém vàng 2 mặt (Lưu ý không chiên giòn, thịt cá sẽ khô và không ngon).
- Bước 2: Gắp cá ra đĩa, trang trí vài nhánh ngò rí hoặc ngò tây, xếp chanh lên cạnh cá. Khi thưởng thức thì vắt chanh lên mình cá, dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)