+Aa-
    Zalo

    Cả nhà "hết hồn" khi tôi cho thứ này nấu cùng gà, nhưng đến giờ ăn thì ai cũng tấm tắc khen ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt gà chế biến theo cách này mềm thơm, thấm đều gia vị lại hòa quyện với chút béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

    Thịt gà chế biến theo cách này mềm thơm, thấm đều gia vị lại hòa quyện với chút béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 400g thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tùy thích)

    - 200ml nước cốt dừa

    - Sả, ớt băm

    - Củ hành tây

    - Ngò gai, rau om

    - Đậu phộng rang.

    Cách làm gà om cốt dừa cực ngon

    - Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu trong 30 phút.

    - Bước 2: Hành tây thái múi cau.

    - Bước 3: Cho dầu vào chảo, bỏ gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa.

    - Bước 4: Nước sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.

    - Bước 5: Tiếp đến cho phần hành tây và nước cốt dừa vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng lấy gà ra đĩa, thêm phần rau thơm thái nhỏ, đậu phộng rang lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước tương

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-nha-het-hon-khi-toi-cho-thu-nay-nau-cung-ga-nhung-den-gio-an-thi-ai-cung-tam-tac-khen-ngon-a313991.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan