Bài viết trên nhóm Yêu bếp của chị Trần Loan (TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) chia sẻ hình ảnh những bữa sáng đảm bảo chất dinh dưỡng, được bày biện đẹp mắt đã nhận được sự quan tâm cùng lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Bài viết nhận về gần 30.000 lượt yêu thích, hơn 2.000 lượt bình luận và gần 6.000 lượt chia sẻ.
Chị Trần Loan chia sẻ với PV Đời sống & Pháp luật: "Ban đầu, tôi đăng tải bài viết với mục đích chia sẻ công thức nấu ăn và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực tới mọi người về việc ăn sáng tại nhà để đảm bảo sức khỏe. Tôi dành thời gian chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, có sự trợ giúp đắc lực từ các thiết bị điện tử thông minh nên việc nấu bữa ăn sáng không tốn nhiều thời gian. Làm quen tay, biết sắp xếp hợp lý thì rất nhanh gọn, tôi chỉ mất khoảng 20 phút để chế biến đồ ăn sáng thôi".
"Nhà tôi có một em bé 4 tuổi, bé rất thích những món ăn mẹ nấu. Hôm nào cũng khen mẹ nấu ăn ngon và ăn hết đồ ăn. Điều đó là động lực giúp tôi dậy sớm hơn mỗi sáng để nấu ăn cho mọi người. Tôi thích những món thanh đạm, ít chất béo. Với các món bánh thì tôi làm từ trước, sáng dậy chỉ việc đem hâm nóng hoặc cho vào lò vi sóng quay lại", chị Trần Loan hào hứng cho biết.
Bữa sáng là bữa ăn cực kỳ quan trọng, tạo năng lượng cho ngày mới hoạt động hiệu quả, làm việc năng suất hơn. Bữa sáng khoa học sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, vì vậy, mọi người không nên bỏ bữa ăn quan trọng này.
Trong bài viết, chị Trần Loan cũng chia sẻ công thức chế biến tới mọi người và đưa ra lời khuyên hãy tạo thói quen ăn sáng khoa học, hợp lý kết hợp với rèn luyện thể thao để đảm bảo sức khỏe.
Ứng Hà Chi