+Aa-
    Zalo

    Bữa chiều chiêu đãi chồng con món cực ngon từ thịt băm, ai nhìn vào là muốn gắp ngay

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt bằm được nêm nếm vừa ăn, đậu hũ non béo mềm tất cả kèm theo chút cay cay của tiêu và ớt xay kích thích vị giác vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt heo xay 200gr

    - Đậu hũ non 1 miếng (khoảng 300gr)

    - Trứng gà 1 quả

    - Hành tím 1 củ

    - Ngò rí 1 ít

    - Ớt xay 1 muỗng canh

    - Dầu ăn 1 muỗng canh

    - Dầu hào 1 muỗng canh

    - Nước tương 1 muỗng canh

    - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

    Cách làm:

    - Đậu hũ non mua về bạn thành từng khối vuông vừa ăn, độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.

    - Hành tím bạn lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch & cắt lát mỏng. Ngò rí cắt rễ rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    dau phu sot thit bam 1

    - Bạn cho thịt heo xay vào tô thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    - Bạn làm nóng nồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho 1 củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm trên lửa vừa.

    - Khi hành đã vàng thơm bạn cho thịt xay vào, đảo đều khoảng 2 phút đến khi thịt tơi ra. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

    - Tiếp tục xào thêm khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín và thấm đều gia vị là được.

    dau phu sot thit bam 2

    - Bạn cho phần đậu hũ đã cắt vào nồi. Đảo nhẹ tay tránh để đậu hũ bị nát. Nấu trên bếp khoảng 5 - 7 phút để phần nước thịt cạn bớt và đậu hũ thấm gia vị.

    - Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào nồi, để lửa vừa đóng nắp trong khoảng 2 phút. Đến khi lòng trắng trứng vừa chín, dùng đũa đảo nhẹ cho trứng hòa tan với món ăn.

    - Cuối cùng, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp, cho ra dĩa và trang trí thêm ít ngò rí là món ăn đã hoàn thành.

    dau phu sot thit bam 4

    Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:

    - Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.

    - Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.

    - Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.

    - Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua loại băm sẵn như trong bài nhé!

    - Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.

    Cách chọn mua đậu hũ non ngon chất lượng:

    - Bạn nên chọn mua đậu hũ non có bao bì được đóng gói kĩ lưỡng và nguyên vẹn, không bị trách hoặc rơi ra.

    - Khi mua đậu hũ non bạn nên chú ý hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm để tránh mua nhầm đậu hũ hết hạn.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bua-chieu-chieu-dai-chong-con-mon-cuc-ngon-tu-thit-bam-ai-nhin-vao-la-muon-gap-ngay-a556010.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan