+Aa-
  Zalo

  Bộ GD&ĐT chính thức công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ký Quyết định phê duyệt Danh mục 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ký Quyết định phê duyệt Danh mục 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

  Theo đó, có 6 cuốn sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Anh lớp 1 của 3 nhà xuất bản (NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm TP HCM) được phê duyệt (chi tiết trong quyết định đính kèm).

  Danh mục sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Ảnh: Tuổi Trẻ

  Bộ GD&ĐT cho biết, giống như SGK các môn học khác, SGK môn tiếng Anh lớp 1 đã trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt, khách quan, khoa học của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn tiếng Anh.

  Hội đồng này, gồm các nhà giáo; cán bộ quản lý giáo dục; nhà khoa học có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục; đại diện cơ quan, tổ chức có liên quan và có đến hơn 1/3 tổng số thành viên là giáo viên môn tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường Tiểu học ở các vùng miền đặc trưng của đất nước.

  Việc có nhiều thành viên là giáo viên đang trực tiếp đứng lớp, góp phần làm cho công tác thẩm định SGK môn tiếng Anh được sát sao, phù hợp với thực tiễn giảng dạy và nhu cầu học tập của học sinh các vùng miền.

  Khi tiếp nhận kết quả thẩm định của các Hội đồng, Bộ trưởng bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Vụ, Cục chuyên môn tham mưu thành lập tổ giúp việc gồm các chuyên gia am hiểu về chuyên môn, các nhà quản lí, các giáo viên, để tổ chức đọc phản biện SGK được Hội đồng đánh giá là “Đạt”, rà soát lại quy trình việc của Hội đồng, các vấn đề pháp lý…

  Theo báo Tuổi Trẻ, 6 cuốn SGK Tiếng Anh lớp 1 trên được tổ chức biên soạn từ các tác giả người Việt, có tham khảo và sử dụng nguồn học liệu, được cố vấn từ chuyên gia, xuất bản phẩm từ các NXB nước ngoài.

  So với các môn khác, SGK Tiếng Anh có nhiều đặc thù trong quá trình tổ chức biên soạn. Các tác giả đã nghiên cứu chương trình môn Tiếng Anh theo chuẩn đầu ra quy định tại Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT.

  Các NXB Việt Nam thực hiện việc liên kết, hợp tác đồng sở hữu bản quyền các xuất bản phẩm để được sử dụng nguồn học liệu theo quy định của pháp luật.

  Vi An (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gddt-chinh-thuc-cong-bo-6-sach-giao-khoa-tieng-anh-lop-1-moi-a309080.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan