+Aa-
  Zalo

  Bí quyết ngủ ngon trong 60 giây

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Những ai hay bị khó ngủ thì hãy học cách thở 4-7-8 của bác sĩ người Mỹ sau, bạn sẽ chỉ mất 60 giây để đi vào giấc ngủ thôi.

  Những ai hay bị khó ngủ thì hãy học cách thở 4-7-8 của bác sĩ người Mỹ sau, bạn sẽ chỉ mất 60 giây để đi vào giấc ngủ thôi.

  Được gọi là “4-7-8”, phương pháp này được tiên phong bởi chuyên gia về người Mỹ Andrew Weil - người sáng lập Trung tâm Y khoa Arizona trường Đại học Arizona, khẳng định kỹ thuật này hiệu quả làm dịu tâm trí và thư giãn các khối cơ.

  Bác sĩ Andrew Weil cho rằng cách này hiệu quả vì phổi sẽ được không khí làm đầy, giúp oxy đi vào cơ thể, đưa cơ thể vào trạng thái yên tĩnh thư thái.

  Mẹo thở sâu giúp người mất ngủ dần rơi vào cơn buồn ngủ chỉ trong một phút. Phương pháp này bao gồm thở thật lớn tiếng qua mũi và miệng, sau đó giữ hơi thở lại.

   Bài tập 4-7-8 được sử dụng rộng rãi trong yoga. Ảnh: Andrew

  Bài tập 4-7-8 được sử dụng rộng rãi trong yoga. Ảnh: Andrew

  "Phương pháp này đến từ yoga, và khi tập hít thở trong yoga, bạn phải giữ cho đầu lưỡi mình nằm ngay phía sau răng cửa trên”, bác sĩ Weil cho biết.

  Bài thở thực hiện bằng cách hít vào bằng mũi chậm rãi và thở ra thật mạnh qua đường miệng tạo nên âm thanh “phù” trong khoảng 30 giây.

  Điều này tạo nên sự thay đổi dễ chịu trong trạng thái của ý thức. Bạn có thể không nhận ra được trong lần đầu nhưng nó là một trong những lợi ích của việc tập bài tập.

  Mẹo của bài tập này là giữ hơi thở trong khoảng 4 giây, thở ra sau đó giữ lại trong 7 giây. Sau đó thở ra hoàn toàn trong 8 nhịp đếm. Lặp lại những bước này từ 2 đến 4 lần.

  Phương pháp có thể có ích trong việc điều chế sự ham muốn và điều khiển cơn giận. Bác sĩ Weil khẳng định nó còn có thể cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn chặn những cơn phản hồi cấp trong cơ thể, làm giảm stress.

  Theo Daily Mail, nghiên cứu cho thấy rằng những bài tập thở như 4-7-8 có thể đem lại những ảnh hưởng tức thì bằng cách làm thay đổi đô pH trong máu và huyết áp.

  Thở nhanh khiến cơ thể mệt mỏi nhưng thở sâu lại kích thích phản ứng đối giao cảm, khiến chúng ta thư thái.


   Theo Trithuctre/Zing

   

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-ngu-ngon-trong-60-giay-a190547.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan