+Aa-
    Zalo

    Bí quyết luộc gà ngon hết ý đón Tết Ất Mùi 2015

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Gà luộc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết luộc gà đúng cách.

    (ĐSPL) – Gà luộc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà để có món gà luộc đẹp mắt và ngon miệng.

    Dưới đây là một số bí quyết luộc gà đơn giản bạn có thể tham khảo để có món gà luộc ngon, da giòn cho mâm cỗ thêm hoàn hảo.

    Chọn gà

    Với món luộc, chọn gà ta có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.

    Gà luộc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt. (Ảnh minh họa).

    Nguyên liệu để luộc gà:

    - Gà ta: 1 con

    - Gừng: 1 củ

    - Muối

    - Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt.

    Các bước luộc gà:

    Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô.

    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các gia vị luộc bao gồm 3 cọng hành hoa rửa sạch, buộc túm gọn, đập dập 1 mẩu gừng.

    Bước 2: Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị (đã chuẩn bị sẵn ở bước 1) cùng chút muối vào nồi luộc gà.

    Lưu ý:

    - Để tránh tình trạng gà luộc da bị rách hoặc bên ngoài chín mà bên trong còn máu đỏ thì nên cho gà vào nồi nước lạnh ngay từ đầu rồi bắc lên luộc, không nên đợi nước sôi mới cho gà vào.

    - Khi luộc, để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.

    Khi luộc, để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà. (Ảnh minh họa).

    Bước 3: Luộc nhỏ lửa

    Ban đầu bật lửa to và đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì hớt bọt cho nước luộc trong. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm lửa nhỏ liu riu, nếu để nước sôi sung sục liên tục thì gà sẽ bị rách da, thịt bên ngoài co rút lại mà bên trong chưa kịp chín.

    Thời gian luộc: Tùy theo trọng lượng và gà non hay già mà thời gian luộc sẽ khác nhau. Trung bình luộc gà mất khoảng 30 phút. Nhưng muốn gà chín đều, da giòn và vàng óng thì có thể luộc lửa nhỏ liu riu khoảng 45 - 60 phút.

    Bước 4: Khi nước luộc khá nguội hay chỉ còn ấm nhẹ, bạn vớt gà ra cho ráo nước.

    Gà luộc muốn có làn da căng mọng, không bị xuống màu thì sau khi vớt ra, bạn nên nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-luoc-ga-ngon-het-y-don-tet-at-mui-2015-a78118.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Nem rán giòn tan – món ngon cuối tuần

    Nem rán giòn tan – món ngon cuối tuần

    (ĐSPL) – Nem rán là món ăn rất phổ biến vào những dịp lễ tết và cũng rất đưa cơm. Nguyên liệu, cách chế biến món cũng cực kì đơn giản. Bật mí cho bạn cách làm nem vừa giòn vừa ngon