Nguyên liệu:
- 25g bột cà phê
- 3g muối
- 40ml sữa đặc
- 50ml whipping cream
Cách làm:
- Cho vào phin 25g bột cà phê nguyên chất. Dùng muỗng đảo điều rồi nén cà phê thật chặt bằng miếng lọc.
- Tiếp theo, ta cho vào phin khoảng 25ml nước sôi, đậy nắp và chờ khoảng 2 phút thì đổ bỏ đi nước cà phê đầu. Tiếp tục châm thêm 50ml nước sôi rồi chờ cho cà phê nhỏ xuống hết.
- Rót vào ly 50ml whipping cream cùng 20ml sữa đặc. Sau đó bạn cho thêm 3g muối rồi dùng máy đánh trứng, đánh khoảng 20 giây để các nguyên liệu hòa tan với nhau.
- Cho vào cà phê đã pha khoảng 20ml sữa đặc rồi từ từ đổ phần kem muối vừa đánh vào là hoàn thành món cà phê muối.
Hương vị cà phê muối thật không thể lẫn vào đâu được đúng không nào? Hương thơm thoang thoảng pha chút vị đắng của cà phê, một chút mằn mặn của muối quyện cùng vị beo béo của kem sữa chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)