+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm món thịt chiên giòn sốt dứa “ngon nhức nách”

    (ĐS&PL) - Nếu bạn đã chán ngấy với món thịt lợn được chế biến theo cách thông thường thì với món thịt chiên giòn sốt dứa này sẽ giúp bạn bổ sung thêm thực đơn phong phú cho gia đình.

    Nguyên liệu:

    - 400g thịt thăn

    - 400g dứa

    - 1 quả ớt chuông đỏ

    - 1 quả ớt chuông xanh

    - 15ml rượu nấu ăn

    - 1 lòng trắng trứng

    - 60ml sốt cà chua

    - 15ml giấm gạo

    - 25g đường

    - Bột ngô

    - Một ít muối

    Cách làm:

    bat mi cong thuc lam mon thit chien gion sot dua ngon nhuc nach

    - Dứa thái miếng vừa ăn, cho vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Thịt thăn cắt lát dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó cắt từng lát thịt thăn thành miếng dài.

    bat mi cong thuc lam mon thit chien gion sot dua ngon nhuc nach 2

    - Cắt từng miếng thịt dài thành miếng nhỏ như trên hình. Cho thịt vào tô rồi thêm 1 lòng trắng trứng, 15ml rượu nấu ăn, một ít muối rồi trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Thịt sau khi đã ướp lăn qua đĩa bột ngô sao cho bột áo đều thịt.

    bat mi cong thuc lam mon thit chien gion sot dua ngon nhuc nach 3

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn qua bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa. Tiếp đó đun nóng dầu trong chảo và cho thịt đã chiên vào chiên lại khoảng 30 giây cho thịt được giòn. Dầu sau khi chiên thịt bạn cho ớt chuông vào chiên khoảng 10 giây rồi vớt ra. Chắt phần dầu thừa ra bát chỉ để lại một ít ở chảo, cho 60ml sốt cà chua vào đảo đều.

    bat mi cong thuc lam mon thit chien gion sot dua ngon nhuc nach 4

    - Thêm 25g đường vào chảo sốt cà chua, 15ml giấm gạo rồi đảo đều. Cho một ít bột ngô vào bát nước hòa tan rồi đổ vào chảo sốt cà chua rồi khấy đều. Tiếp đó cho dứa, thịt đã chiên, ớt chuông vào đảo chung. Bạn đun cho đến khi nước sốt sánh lại và phủ đều thịt, dứa thì tắt bếp.

    Nếu như với cách chế biến thông thường thì thịt thăn rất dễ bị khô xác nhưng khi bạn chiên giòn thịt lên và sốt cùng với dứa sẽ làm cho miếng thịt được mềm mà có vị chua chua ngọt ngọt ăn khá ngon miệng. 

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-thit-chien-gion-sot-dua-ngon-nhuc-nach-a581902.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan