+Aa-
    Zalo

    Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

    (ĐS&PL) - Món lẩu luôn được lựa chọn cho những buổi tiệc gia đình và bạn bè, sum vầy việc vừa thưởng thức vừa trò chuyện thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu:

    - Cá lăng 600 gr 

    - Bông so đũa 200 gr 

    - Rau nhút 100 gr 

    - Rau muống cọng 100 gr 

    - Nấm kim châm 100 gr 

    - Gia vị lẩu kim chi 1 gói(46gr) 

    - Cà chua 2 trái 

    - Sả 2 nhánh 

    - Rau thơm 50 gr(ngò gai/ ngò ôm/ ngò rí) 

    - Rau tần 7 lá Ớt sừng 1 trái 

    - Dầu ăn 1 muỗng canh 

    - Nước mắm 1 muỗng canh 

    - Đường/ muối 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha1

    - Cá lăng bạn cắt khoanh có độ dày khoảng 1 lóng tay, để khử mùi tanh của cá bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch với vài lần nước rồi để ráo.

    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha2

    - Cho cá lăng vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh gia vị lẩu kim chi, trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút cho phần cá được thấm vị.

    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha7

    - Rửa sạch các nguyên liệu, cà chua cắt múi cau. Sả đập dập cắt khúc dày khoảng 2 lóng tay.

    - Rau thơm cắt khúc độ dày khoảng 1/2 lóng tay. Lá rau tần cắt nhuyễn. Ớt cắt lát.

    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha4

    - Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, tiếp đó cho phần sả cắt khúc và cá lăng đã ướp vào xào sơ qua khoảng 5 - 7 phút trên lửa vừa.

    - Bắc nồi lên bếp cho vào 1.5 lít nước đun sôi, tiếp đó cho phần còn lại của gói gia vị lẩu kim chi vào dùng vá khuấy tan.

    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha5
    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha6

    - Khi nước sôi trở lại bạn cho phần cá lăng đã xào vào cùng với cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc 1 ít rau thơm và lá rau tần rồi tắt bếp.

    - Khi ăn bạn đun sôi nước lẩu, cho nấm kim chi, rau nhút, bông so đũa, rau muỗng hay bất kì rau bạn thích vào và thưởng thức.

    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha8

    - Nồi lẩu nóng hổi, khói nghi ngút, nếm thử thịt cá ngọt mềm, nước lẩu chua chua cùng với các loại rau chắc chắn sẽ làm bạn ấm bụng cho mà xem.

    cuoi tuan lam mon lau ca lang bong so dua thom ngon day dinh duong cho ca nha9

    Món ăn sẽ tròn vị hơn nếu bạn ăn kèm với bún, mì, chấm cá với nước mắm mặn có thêm chút ớt xắt đấy nhé!

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cuoi-tuan-lam-mon-lau-ca-lang-bong-so-dua-thom-ngon-dinh-duong-cho-ca-nha-a584791.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan