Nguyên liệu:
- Thịt bò 200 gr
- Đậu bắp 200 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Cho hết đậu bắp vào nồi cùng 500ml nước rồi đun sôi. Đun khoảng 5 phút với lửa lớn đến khi nước sôi thì vớt ra và cho vào tô nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút. Cho đậu bắp ra rổ và để ráo nước.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng với lửa lớn rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 1 phút để thịt chín tái.
- Sau đó bạn hạ lửa vừa cho tiếp đậu bắp đã luộc vào xào đều. Nêm gia vị luôn gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Xào liên tục khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò và đậu bắp. Bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.
Cho thịt bò xào đậu bắp ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho dậy mùi thơm nữa là có thể thưởng thức rồi.
Mẹo để món ăn thêm ngon hơn:
Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Do thịt bò không phải là loại thịt nặng mùi nên bạn cũng có thể rửa sơ thịt với nước muối loãng cũng được. Không nên rửa quá kĩ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt, thịt sẽ bị tái mất ngon.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)