Nguyên liệu:
- Tai heo lấy phần sụn 1 cái
- Sả 4 củ
- Ớt 1 quả
- Tỏi 6 nhánh
- Quất 7 quả
Cách làm:
- Đun sôi nước cùng giấm, đường, nước mắm trong khoảng 5 - 10 phút, bạn nêm hơi đậm một chút. Sau đó tắt bếp để nguội.
- Tai heo rửa thật sạch, luộc chín với tỏi và sả để khử mùi trong vòng khoảng 20 phút.
- Sau khi luộc, vớt tại heo ra ngâm với đá khoảng 10 phút.
- Thái tai heo thành miếng dày khoảng 0,5 cm.
- Sả, bạn thái cho dài mỏng. Quất cắt ngang quả làm ba, tránh bị nát. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt cắt lát mỏng.
- Bạn cho tai heo, sả, quất, tỏi, ớt vào một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, đảo nhẹ cho đều.
- Nước ngâm để nguội hoặc hơi ấm đổ vào hơi ngập mặt.
Sau đó, cho vào tủ lạnh ngâm khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày là có thể ăn được.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)