+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm món bánh cuốn tôm chua Huế thơm ngon đậm vị

    (ĐS&PL) - Bánh cuốn tôm chua Huế là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, giúp bạn chống ngấy hay đơn giản là món ăn giúp bạn “refresh” lại cơ thể .

    Nguyên liệu:

    - Bánh phở 100 gr(nguyên lá) 

    - Bánh tráng 1 gói 

    - Thịt ba chỉ 500 gr 

    - Cà rốt 1 củ 

    - Dưa leo 1 trái 

    - Thơm 1/2 trái(dứa/ khóm) 

    - Chuối xanh 2 trái 

    - Xà lách 1 cây

    - Rau thơm 1 ít(kinh giới/ tía tô/ húng quế) 

    - Gừng băm 1/2 muỗng cà phê 

    - Ớt băm 1/2 muỗng cà phê 

    - Sả băm 1 muỗng cà phê 

    - Mắm nêm 3 muỗng canh 

    - Muối/ đường 1 ít

    Cách làm:

    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi1

    - Thịt ba chỉ mua về bạn rửa với nước muối cho sạch, cạo và nhổ bỏ phần lông cứng còn sót lại trên da heo và rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

    - Bắc nồi nước lên bếp lửa vừa và cho thịt heo vào đậy nắp luộc kĩ cho thịt chín hẳn.

    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi2
    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi

    - Bạn kiểm tra thịt chín bằng cách dùng đũa xăm vào thịt thấy thịt không tiết ra phần nước đỏ là được, bạn gắp thịt ra, để nguội bớt rồi cắt thành lát thật mỏng.

    - Cà rốt bạn bào sạch vỏ, bỏ cuống, rửa sạch. Dưa leo bạn cắt bỏ 2 đầu, có thể gọt vỏ hay không tuỳ thích, rửa sạch rồi chẻ đôi, dùng muỗng nạo bỏ phần ruột.

    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi4
    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi5

    - Cà rốt, dưa leo bạn chẻ thành cọng nhỏ dài 1 ngón tay, cho ra đĩa.

    - Thơm gọt sẵn mua về bạn rửa sơ qua nước lạnh cho sạch rồi để ráo, lấy 1 ít băm nhỏ để làm mắm nêm, phần còn lại đem xắt thành những sợi nhỏ.

    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi6
    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi7

    - Chuối xanh bạn cắt bỏ 2 đầu, tước một lớp mỏng vỏ bên ngoài rồi xắt thành cọng nhỏ dài khoảng 1 ngón tay, ngâm ngay vào thau nước muối pha loãng để chuối không bị đen.

    - Xà lách và và các loại rau thơm (tía tô, húng quế, kinh giới) mua về bạn nhặt sạch, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa kĩ lại với nước lạnh cho sạch, cho ra rổ vẩy ráo nước và cắt nhỏ.

    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi8
    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi9

    - Bánh phở và bánh tráng mua về bạn cắt thành miếng chữ nhật có kích thước bằng nhau, độ to nhỏ tuỳ theo sở thích tương ứng với độ to và dài của cuốn bánh.

    - Đặt 1 lớp bánh tráng lên trên lá phở, nhấn nhẹ cho bánh phở dính vào miếng bánh tráng, sau đó bạn lật mặt bánh phở lên trên để cuốn.

    - Bạn xếp phần nhân lên trên gồm một chút xà lách, 1 lá tía tô, húng quế, kinh giới, tiếp đó là cà rốt, dưa leo, thơm và chuối xanh mỗi thứ 1 cọng.

    - Cuối cùng, bạn đặt lên 1 lát thịt ba chỉ cắt mỏng, vài con tôm chua rồi cuộn chặt tay để bánh gói chặt lấy phần nhân.

    bat mi cong thuc lam mon banh cuon tom chua hue thom ngon dam vi10

    - Cho vào chén phần thơm, gừng, ớt, sả băm nhuyễn cùng với 3 muỗng canh mắm nêm và 1 muỗng canh đường.

    - Trộn đều cho các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau.

    Đĩa bánh cuốn tôm chua mang đậm nét ẩm thực Huế, cực đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là món ăn khiến bạn không thể cưỡng lại. Lớp bánh tráng mỏng ráo bên ngoài cuộn lấy phần bánh phở dai ngon, mềm ẩm bên trong, cuốn chặt phần nhân tươi mát bởi các loại rau củ, béo ngậy vị thịt và chút chua thanh của tôm chua cực bắt vị.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-banh-cuon-tom-chua-hue-thom-ngon-dam-vi-a585938.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan