Nguyên liệu:
- Mề gà 500 gr
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Sa tế 1/2 muỗng canh
- Dầu điều 5 ml
- Tỏi 1 củ
- Ớt 1 trái
- Hành khô 1 củ
- Nước 10 ml
- Ngò tây 10 gr(mùi tàu)
- Hành lá 5 gr
Cách làm:
- Mề gà cắt bỏ phần mỡ, cắt thành miếng vừa ăn. Luộc sơ mề gà với một ít gừng hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau khi luộc xong ngâm mề gà vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
- Hành tỏi đem cắt lát mỏng, ớt cắt nhỏ. Hành lá đem cắt nhỏ.
- Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, khi dầu nóng cho hành tỏi ớt vào phi thơm, sau đó cho mề gà vào cùng 10ml nước, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh sa tế, 5ml dầu điều xào chín đều. Thêm vào 10gr mùi tàu, 5gr hành lá, nêm nếm gia vị cho phù hợp và tắt bếp.
- Món mề gà cay cay, the the, gia vị đậm đà, ăn vặt vào những ngày se lạnh thì còn gì bằng nhỉ.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)