+Aa-
    Zalo

    Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà

    (ĐS&PL) - Chả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    Nguyên liệu:

    - 500g cá lăng hoặc cá basa

    - 1 củ hành tím

    - 1 củ hành tây

    - 1 thìa canh thì là thái nhỏ

    - 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

    - 1 muỗng cà phê tiêu xay

    - 1 muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng cà phê đường

    - 1 muỗng cà phê bột ngọt

    -  1 muỗng canh dầu ăn

    - 1 quả trứng gà (tùy chọn)

    Cách làm:

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có 

    - Cá lăng hoặc cá basa rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương. Sau đó, ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút để khử tanh. Vớt cá ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

    - Hành tím và hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    - Cho cá vào tô lớn, thêm hành tím băm, hành tây băm, thì là, hành lá, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu để cá thấm gia vị. Ướp cá trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    - Cho cá đã ướp vào máy xay thịt, xay nhuyễn. Nếu muốn chả cá dai hơn, bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào xay cùng.

    - Xay cá đến khi hỗn hợp mịn và dai.

    - Lấy một tô nước lạnh, nhúng tay vào nước để tay không bị dính.

    - Lấy một lượng hỗn hợp cá vừa đủ, vo tròn rồi ấn dẹp thành miếng chả cá.

    - Lặp lại thao tác cho đến khi hết hỗn hợp cá.

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

    - Cho chả cá vào chảo, chiên vàng đều hai mặt.

    - Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

    Món chả cá bắt mắt đã được hoàn thành

    Món chả cá bắt mắt đã được hoàn thành

    Chả cá có thể ăn kèm với bún, rau sống, mắm tôm, tương ớt, chanh ớt.

    Lưu ý để món ăn ngon hơn

    - Nên chọn cá tươi ngon để món chả cá được ngon nhất.

    - Khi xay cá, nên xay cá thành từng mẻ nhỏ để cá không bị bở.

    - Không nên xay cá quá nhuyễn vì sẽ khiến chả cá bị bở.

    - Khi chiên chả cá, nên chiên với lửa vừa để chả cá chín đều và không bị cháy.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-mi-cach-lam-cha-ca-dai-ngon-khong-tanh-tai-nha-a417081.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan