Nguyên liệu:
- Khoai lang tím
- Trứng 2 quả
- Đường cát 15g
- Sữa tươi 200g
- Bột mì 70g
- Bơ hoặc dầu ăn một ít
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Đem luộc chín rồi nghìn mịn.
- Đánh tan trứng với đường, sau đó cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.
- Rây vào bát trứng sữa sau đó trộn đều cho bột tan và không bị vón cục. Rây lại bột ướt qua một cái rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.
- Cho bơ hoặc quét một lớp dầu ăn lên chảo chống dính. Đổ một thìa bột vào, láng đều chảo rồi chiên bột thành một lớp vỏ mỏng. Làm như thế đến bao giờ hết bột.
- Sau khi hoàn thành, xếp chồng các lớp vỏ bánh lên nhau và trải dài ra. Phết đều khoai lang tím đã nghiền vào rồi cuộn lại theo chiều dọc.
- Cuối cùng, cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)