+Aa-
    Zalo

    Bánh chuối hấp thơm nức mũi, vị thơm ngậy đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Công thức bánh chuối hấp không hề phức tạp, thành quả đảm bảo khiến cả nhà đều thích mê.

    Nguyên liệu:

    - Phần bánh: 500g chuối bóc vỏ, 100g bột năng, 30g đường, 150ml nước, 1/2 thìa cà phê muối

    - Nước sốt: 300ml nước cốt dừa, 150ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, bó lá dứa nhỏ, 30g đường, 1 thìa bột năng

    Cách làm:

    - Chuối bóc vỏ, cắt khoanh rồi trộn với đường và muối. Sau đó cho tiếp bột năng vào đảo đều, cho thêm nước vào đảo đều.

    - Quét một lớp mỏng dầu ăn Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì cho hỗn hợp vào khuôn hấp trong khoảng 20 phút. Dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.

    - Trộn đều 300ml nước cốt dừa, 150ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, bó lá dứa nhỏ, 30g đường rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.

    - Hòa 1 thìa bột năng cùng 6 thìa nước lạnh, cho từ từ vào nước cốt dừa đang sôi đến khi độ đặc vừa ý. Dưới phần nước cốt dừa lên phần chuối hấp rồi thưởng thức. Rắc thêm ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn.

    banh chuoi hap

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/banh-chuoi-hap-thom-nuc-mui-vi-thom-ngay-dam-bao-an-mot-lan-la-nho-mai-a509747.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan