Thông tin từ báo Bắc Kạn, bác sĩ CKI Lương Văn Huế, Trưởng khoa Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn) cho biết: Lúc 19h45 ngày 17/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận tin báo có vụ ngộ độc hàng loạt tại một quán ăn thuộc phường Sông Cầu. Bệnh viện đã điều xe đi đón bệnh nhân.
Lúc tiếp nhận ban đầu, bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, khó thở, nôn, lả người, lạnh, huyết áp tụt, đồng tử giãn.
Sau khi bệnh nhân vào viện, Khoa đã huy động tất cả nhân lực trực sẵn trong bệnh viện cùng nhau xử lý xông dạ dày, thở ô xi, bơm rửa đường tiêu hóa…theo phác đồ của cấp cứu ngộ độc hàng loạt.
Qua xử trí, các chỉ số sinh tồn của các bệnh nhân tạm thời ổn định, bệnh viện tiếp tục theo dõi xử lý diễn biến tiếp theo.
Theo xác minh ban đầu, khoảng 19h ngày cùng ngày, cả 5 người trên cùng ăn lẩu tại một quán ăn trên vỉa hè đường Thanh Niên, thuộc tổ 8, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn. Các món ăn gồm: Nồi nước lẩu bằng xương lợn, có tiết lợn chín, sụn sườn, lòng non, nấm, cháo, rau xanh...
Sau khi ăn lẩu và uống rượu được khoảng 10 phút, cả 5 người có dấu hiệu hoa mắt, sắc mặt tái, khô miệng, nôn. Trong đó 1 người bị lả đi tại chỗ.
Cụ thể, thông tin từ báo VOV, chị L.T.N., sinh năm 2002 tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, nhập viện lúc 20h10 với các biểu hiện nôn, choáng váng và đau bụng. Anh L.V.L., sinh năm 1994 tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, nhập viện lúc 20h15 có các triệu chứng nôn, choáng váng và mệt mỏi; Anh H.M.Đ, sinh năm 1995, trú tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Nhập viện lúc 20h30 với các biểu hiện nôn, choáng váng. Chị Ch.T.V, sinh năm 1999 tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, nhập viện lúc 20h44p trong tình trạng nôn, choáng váng, mệt mỏi. |
Hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định. Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Bắc Kạn cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành mẫu thực phẩm tại quán ăn để kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.
Nguyễn Linh (T/h)