+Aa-
    Zalo

    9 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng rỗng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Có những thực phẩm tưởng chừng rất tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ rước họa vào thân. Dưới đây là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói.

    Có những thực phẩm tưởng chừng rất tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ rước họa vào thân. Dưới đây là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói. 

    - Dứa

    Dứa là loại quả giàu enzyme mạnh nên ăn lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa. Thời điểm tốt nhất để ăn loại quả này là sau bữa ăn.

    - Tỏi

    Tỏi chứa khá nhiều Allicin (là chất kháng sinh khá mạnh), khiến chúng có khả năng chống lại các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

    Song ăn tỏi khi đói, allicin sẽ làm dạ dày bị co thắt mạnh, kích thích đường ruột, lâu ngày có thể dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải các cơn chuột rút đau đớn nếu ăn tỏi lúc này. Đặc biệt, nếu ăn tỏi tươi lúc đói sẽ càng nguy hại hơn.

    - Khoai lang

    Khoai lang là loại củ rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên, nếu ăn khi đói nó có thể gây phản tác dụng.

    Theo đó, trong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa nên ăn lúc đói sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

    - Cà chua

    Trong loại quả này có chứa 1 hàm lượng lớn axit hữu cơ pecine (keo hoa quả), apocrustic...dễ có phản ứng hóa học với axit dạ dày, tạo thành những cục khó hòa tan và khó tiêu hóa. Chính vì thế, chúng sẽ khiến quá trình tiêu hóa của bạn gặp khó khăn, gây chướng bụng và đau dạ dày.

    Ăn cà chua khi đói còn tăng lượng axit dạ dày, kích thích niêm mạc dạ dày và có thể gây ra triệu chứng buồn nôn.

    - Sữa chua

    Sữa chua là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng thời điểm, không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Đặc biệt, khi đói mà ăn sữa chua, axit trong dạ dày sẽ tiết ra tiêu diệt các vi khuẩn axit lactic có trong sữa chua, làm giảm tác dụng của sữa chua.

    - Đường

    Khi đói bạn ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao. Bởi trong thời gian ngắn, cơ thể sẽ không thể tiết đủ insulin để duy trì mức độ bình thường của lượng đường trong máu, khiến đường huyết đột ngột tăng cao, dễ gây chứng mất ngủ.

    - Bia rượu

    Uống rượu khi đói sẽ dẫn đến lượng đường trong máu thấp, có thể sẽ dẫn đến hôn mê hay làm chúng ta dễ bị say, nôn nao, đau đầu, chóng mặt,..

    Lâu ngày, rượu bia sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến niêm mạc dạ dày, gây loét, đau dạ dày và nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.

    - Chuối

    Trong chuối có chứa nhiều magie, là nguyên tố nhạy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuối lúc đói sẽ khiến lượng magie trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magie và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe.

    - Nước lạnh, đồ ăn lạnh

    Những thực phẩm lạnh nếu ăn khi đói kích thích dạ dày co lại và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

    Theo đó, thường xuyên uống đồ lạnh khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và phát tán các bệnh liên quan đến dạ dày.

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/9-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-an-khi-bung-rong-a307468.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan