+Aa-
    Zalo

    6 lí do quan trọng bạn nên ăn táo hàng ngày

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Lượng chất xơ có trong táo giúp giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, táo còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

    (ĐSPL) - Khi khỏe mạnh, gan có chức năng loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Ăn táo được xem là một trong những cách giúp cho gan khỏe mạnh.

    Táo rất giàu chất chống oxy hóa

    Mặc dù hầu hết các loại trái cây và rau đều có chứa chất chống oxy hóa. Táo cũng thuộc top những loại trái cây đó. Hàm lượng chất chống oxy hóa và quercetin (là một flavonoid có hoạt tính mạnh nhất so với các flavonoid khác) có trong táo giúp chống lại các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh.

    Bạn có thể ăn táo vào buổi sáng hoặc làm đồ ăn nhẹ vào buổi sáng, trong bữa ăn trưa hay trước khi đi ngủ. 

    Giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh

    Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên táo còn giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh. Để đạt được kết quả cao, bạn nên ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày.

    Ngoài lợi ích giúp đôi mắt khỏe mạnh, táo còn giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như táo, ít có khả năng mắc bệnh đục thủy tinh thể. Tạo thói quen ăn táo của bạn mỗi ngày bây giờ để không mắc phải bệnh đục thủy tinh thể khi 50 hoặc 60 tuổi.

    Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên táo còn giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.

    Táo rất giàu chất xơ

    Táo cung cấp một lượng chất xơ tuyệt vời giúp điều hòa hệ tiêu hóa, và bảo vệ đường ruột của bạn khỏe mạnh. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát cơn đói của bạn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Táo là một loại trái cây, món ăn tuyệt vời và lành mạnh mà bạn nên bổ sung trong các bữa ăn của bạn. Hơn nữa, chất xơ có trong táo có thể giúp làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.

    Giải độc gan

    Khi khỏe mạnh, gan sẽ loại bỏ được các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Táo được xem là một loại trái cây tốt cho gan. Nước ép táo có chứa axit malic giúp hòa tan sỏi mật. Trong táo còn có chứa một chất xơ gọi là pectin, pectin có tác dụng đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm ra khỏi cơ thể, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da. Để bảo vệ gan khỏe mạnh bạn nên ăn táo mỗi ngày.

    Bảo vệ tim khỏe mạnh

    Một trong những lợi ích tốt nhất của việc ăn táo mỗi ngày là giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Lượng chất xơ có trong táo giúp giảm lượng cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, táo còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch, làm giảm nguy cơ bị đau tim. Bổ sung táo vào những bữa ăn hàng ngày để khỏe mạnh hơn.

    Giảm cân

    Bạn có biết rằng những người ăn kiêng thường chia bữa ăn thành các bữa ăn nhỏ trong ngày. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì nên ăn táo trong các bữa ăn nhỏ. Táo chứa rất ít calo và giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Khi bạn cảm thấy đói, thay vì ăn kẹo bánh hoặc khoai tây chiên… hãy ăn táo.

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/6-li-do-quan-trong-ban-nen-an-tao-hang-ngay-a79094.html
    Lợi ích bất ngờ từ thanh long

    Lợi ích bất ngờ từ thanh long

    (ĐSPL) - Thanh long chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Ăn thanh long có thể cải thiện được stress và các bệnh tim mạch.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Lợi ích bất ngờ từ thanh long

    Lợi ích bất ngờ từ thanh long

    (ĐSPL) - Thanh long chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Ăn thanh long có thể cải thiện được stress và các bệnh tim mạch.

    Lợi ích bất ngờ từ rau diếp

    Lợi ích bất ngờ từ rau diếp

    (ĐSPL) - Rau diếp tươi có chứa cả folate và vitamin C. Folate giúp bảo vệ sức khỏe thai nhi khỏe mạnh trong suốt thời kì mang thai, đồng thời làm giảm các biến chứng.