+Aa-
    Zalo

    3 món canh chua giải ngán sau Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Thử chế biến những món canh chua giải ngán sau Tết sau để có được cảm giảm ngon miệng, đưa cơm.

    (ĐSPL) – Thử chế biến những món canh chua giải ngán sau Tết sau để có được cảm giảm ngon miệng, đưa cơm.

    Tết với nguồn năng lượng dồi dào từ bánh chưng, thịt cá, bánh trái khiến cơ thể bạn dư thừa chất và cảm thấy ngán với các món ăn nhiều dầu mỡ. Hãy thử chế biến các món canh chua sau để tìm lại cảm giác ngon miệng, đưa cơm:

    1. Canh ngao nấu dứa chua

    Vị canh ngao ngon ngọt, chua chua của dứa sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

    Chuẩn bị: ngao tươi (1kg), dứa (1 quả), cà chua (2 quả), hành lá, hành khô (1 củ).

    Món canh ngao dứa chua chắc chắn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn. Ảnh minh họa.

    Chế biến:

    - Ngao rửa sạch đem luộc qua nước sôi. Gạn phần bọt và cho nước ngao vào một bát riêng, thịt ngao bóc ra rửa sạch.

    - Hành khô, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    - Cà chua rửa sạch, bổ quả múi cau. Dứa gọt rửa sạch rồi thái mỏng vừa ăn.

    - Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho ngao vào xào qua. Nêm ít hạt nêm vào vừa ăn (tránh cho nhiều muối vì nước ngao đã mặn)

    - Cho nước ngao vào nấu sôi.

    - Sau đó cho cà chua bổ cau và dứa vào nấu sôi thêm lần nữa.

    - Cho hành lá, mì chính vào đảo đều và tắt bếp, nhắc nồi canh ra.

    Như vậy là bạn đã có nồi canh ngao nấu dứa chua thơm ngon đãi cả nhà.

    2. Canh đầu cá nấu dưa chua

    Bát canh đầu cá nấu dưa chua đầu năm có vị ngọt của cá, chua chua của dưa và thơm mùi thì là chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong bữa ăn đầu năm của gia đình.

    Chuẩn bị: Đầu cá mè: 1 cái, dưa chua: Nửa bát ô tô, cà chua: 1 quả, thì là: 1 mớ nhỏ, hành hoa: 3 cây, hành tím: 1 củ, gia vị: Muối, bột nêm.

    Món canh đầu cá, dưa chua sẽ cho bữa cơm nhà bạn bớt ngán hơn. Ảnh minh họa.

    Thực hiện:

    - Đầu cá bỏ mang, rửa sạch, bổ đôi. (Cá mè thường tanh nên bạn có thể cho vào 1 tí rượu trắng để ướp cùng để tẩy mùi tanh)

    - Dưa chua không vắt nước (Nếu dưa đã quá chua nên rửa và vắt qua nước)

    - Cà chua bổ miếng cau

    - Thì là, hành rửa sạch thái khúc 3cm

    - Hành tím thái nhỏ.

    Chế biến:

    - Cho dầu vào chảo đun nóng, cho đầu cá vào rán qua. Gắp ra để riêng.

    - Cho tiếp hành tím đã thái nhỏ vào phi thơm, cho cà chua vào đảo đều, nêm một ít bột canh cho cà chua nhanh nhừ.

    - Cho dưa vào đảo cùng cho ngấm, đổ vào 1 bát ô tô nước lã, đun sôi.

    - Khi nước sôi bạn cho đầu cá đã rán vàng vào đun tiếp, khoảng 10 phút sau bạn cho một thìa cà phê bột nêm (lưu ý: Cho ít hạt nêm vì dưa chua đã mặn).

    - Nhắc xuống, khi vừa nhắc xuống cho thì là và hành lá đã thái khúc vào.

    3. Canh chua sườn và dưa

    Nguyên liệu:

    - 1 bát dưa chua lấy cả nước

    - 0,5kg sườn

    - 2 quả cà chua

    - 1 quả ớt, 2 củ hành khô, bột canh, mỳ chính.

    Chế biến:

    Canh sườn dưa chua với vị chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ đưa cơm hơn. Ảnh minh họa.

    - Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà.

    - Hành khô bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành vào phi thơm. Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.

    - Cà chua bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này.

    - Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa.

    - Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và ăn nóng.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-mon-canh-chua-giai-ngan-sau-tet-a85081.html
    Món ngon chống ngán cho ngày Tết

    Món ngon chống ngán cho ngày Tết

    (ĐSPL) – Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đã đến, một số món ăn chống ngấy vừa đơn giản lại lạ miệng sau sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Món ngon chống ngán cho ngày Tết

    Món ngon chống ngán cho ngày Tết

    (ĐSPL) – Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đã đến, một số món ăn chống ngấy vừa đơn giản lại lạ miệng sau sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình.