+Aa-
  Zalo

  204 bài thi trắc nghiệm trên cả nước thay đổi điểm sau phúc khảo

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Hiện tất cả 63 hội đồng thi của 63 tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.

  Hiện tất cả 63 hội đồng thi của 63 tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.

  Khu vực chấm thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Tiền Phong.

  Theo Zing.vn, Bộ GD-ĐT cho biết đến 17h ngày 1/8, tất cả 63 hội đồng thi của các tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.

  Theo đó, tổng số bài thi đã phúc khảo là 57.639, trong đó, có 40.887 bài trắc nghiệm. Tổng số bài thi trắc nghiệm có thay đổi kết quả sau phúc khảo là 204, chiếm tỷ lệ 0,5%.

  32 hội đồng thi có bài trắc nghiệm phúc khảo không thay đổi kết quả so với ban đầu. Gần 20 hội đồng thi có 1 đến 3 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo. Riêng Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh có 62 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo.

  Nguồn tin trên báo VTC News cho hay, tổng hợp báo cáo từ các Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm cho thấy nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi kết quả sau phúc khảo so với ban đầu của các bài thi là do: chất lượng của bản in Phiếu trả lời trắc nghiệm không đồng đều dẫn đến máy quét không nhận dạng được chính xác; một số thí sinh tô nhầm số báo danh; một số thí sinh tô sai mã đề thi; một số thí sinh tô mờ đáp án hoặc không tẩy hết đáp án cũ sau khi đã thay đáp án mới trên bài làm.

  Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia có số lượng bài thi trắc nghiệm rất lớn, do đó không thể tránh khỏi các lỗi nói trên. Chính vì vậy, quy chế thi hằng năm đều có quy định cho phép thí sinh được phúc khảo bài thi trắc nghiệm. Năm 2019, công tác phúc khảo đã được các hội đồng thi tổ chức thực hiện đúng quy chế. Kết quả phúc khảo được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019.

  Thanh Tùng(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/204-bai-thi-trac-nghiem-tren-ca-nuoc-thay-doi-diem-sau-phuc-khao-a286906.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan