+Aa-
  Zalo

  Vụ 58 bài thi điểm 0 được tăng điểm sau phúc khảo: Bộ GD-ĐT giải thích là hiện tượng cá biệt

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Đại diện Bộ GD- ĐT cho hay trường hợp 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 tăng điểm sau phúc khảo ở Tây Ninh là hiện tượng cá biệt.

  Đại diện Bộ GD- ĐT cho hay trường hợp 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 tăng điểm sau phúc khảo ở Tây Ninh là hiện tượng cá biệt.

  Nhiều bài thi tại Tây Ninh có điểm tăng mạnh sau phúc khảo. Ảnh: Chụp màn hình.

  Liên quan đến vụ việc 58 bài thi trắc nghiệm điểm 0 được tăng điểm, sau khi chấm phúc khảo tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ đã phát hiện những bất thường về điểm thi THPT quốc gia của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Ban chấm chi trắc nghiệm và Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh rà soát, báo cáo.

  Căn cứ báo cáo, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Tây Ninh tổ chức gặp gỡ 34 thí sinh và gia đình các em ngay sau khi công bố kết quả thi, để trao đổi, động viên các em. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh và thực hiện đúng quy chế thi, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo, đồng thời yêu cầu cập nhật, công bố kết quả phúc khảo để thí sinh kịp thời sử dụng trong xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

  Theo báo cáo của Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, việc chấm phúc khảo đã được thực hiện theo đúng quy trình phúc khảo của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, Ban này đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo.

  Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh thuộc Hội đồng thi Sở GĐ-ĐT tỉnh Tây Ninh đã được trả về kết quả thực. Nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

  Ông Sái Công Hồng cũng cho biết, việc 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐ-ĐT tỉnh Tây Ninh.

  Trước đó như đã đưa tin, tại Tây Ninh, sau khi công bố kết quả chấm phúc khảo, có 95 bài thi tăng điểm. Trong đó, đáng chú ý có 58 bài bài thi điểm 0 tăng điểm mạnh sau phúc khảo. Bài thi chênh lệch cao nhất lên đến 8,75 điểm. Có những thí sinh cả 3 môn thi trong bài thi tổ hợp đều bị điểm 0, sau chấm phúc khảo, điểm các môn thi đều tăng mạnh.

  Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết do trong quy trình chấm trắc nghiệm, đơn vị chấm đã bỏ qua bước sửa lỗi bài thi nên các bài thi này đều bị 0 điểm.

  Thanh Tùng(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-58-bai-thi-diem-0-duoc-tang-diem-sau-phuc-khao-bo-gd-dt-giai-thich-la-hien-tuong-ca-biet-a286511.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan