Cùng với các biện pháp được khuyến cáo thì mọi người cũng nên bổ sung những loại đồ uống vừa thơm ngon, vừa dễ làm để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phòng chống virus corona hiệu quả.
- Nước
Nước là thức uống không thể thiếu đối với mỗi người. Uống đủ nước giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn từ đó giúp tăng sức đề kháng, chống lại các loại virus corona.
- Mật ong
Nếu bạn biết sử dụng và kết hợp đúng cách thì mật ong sẽ trở thành vị thuốc chữa bách bệnh. Khoa học cũng đã chứng minh, mật ong có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn và nấm. Trong mùa đông lạnh, bạn có thể kết hợp pha mật ong cùng trà xanh, nước gừng,... hay pha mật ong cùng nước ấm để uống mỗi ngày.
- Nước dừa
Nước dừa có tác dụng bổ sung chất điện giải trong cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức khoẻ một cách hữu hiệu.
- Nước ép đu đủ
Nước ép đu đủ là một thức uống chứa rất nhiều vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu, đu đủ không chỉ có hàm lượng vitamin C cao mà còn giúp cung cấp kali, vitamin B, axit folic và papain (một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm). Những dưỡng chất từ đu đủ có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
- Nước gừng
Nước gừng là một trong những thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất cho cơ thể, giúp ngăn ngừa, điều trị các bệnh viêm nhiễm.
- Nước trái cây họ cam, quýt
Các loại nước trái cây họ cam, quýt không chỉ thơm ngon mà còn giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
- Nước bí đao
Dù là mùa đông lạnh thì bạn nên uống nước ép bí đao để cung cấp năng lượng và làm mát cơ thể nhanh nhất, không để xảy ra tình trạng “nóng trong" khiến sức đề kháng suy giảm.
- Nước ép lựu
Các nhà khoa học cũng đưa lựu vào danh sách các loại trái cây hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất. Bên cạnh tác dụng ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng, lựu còn chứa khá nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa giúp khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.
- Nước ép cà chua
Nhờ có hàm lượng nước, vitamin c, chất xơ, các chất chống oxy hóa rất cao có tác dụng “thần kỳ” trong việc tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch.
- Nước ép cà rốt
Cà rốt là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, để cơ thể hấp thu một cách tốt nhất các dinh dưỡng từ loại củ này, bạn nên uống trực tiếp nước ép cà rốt bởi nó rất giàu beta carotene và vitamin A giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương tế bào, đồng thời sửa chữa hệ thống miễn dịch bị suy yếu.
- Nước ép kiwi
Ít người biết rằng, lượng vitamin C có trong kiwi còn cao hơn các loại quả “trứ danh” như cam, bưởi... Vitamin C có thể rút ngắn thời gian của sự nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật, do vậy bạn nên uống nước ép kiwi mỗi ngày để có một sức khoẻ tuyệt vời.
- Nước đậu đen
Một cốc nước đậu đen ấm nóng mỗi ngày sẽ giúp có thể lưu thông máu tốt hơn, giải độc, thanh nhiệt... giúp tăng khả năng chống lại các virus có hại đối với cơ thể.
Cùng với việc uống các thực phẩm nêu trên còn cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo.
Quỳnh Chi (T/h)