1. Quả bơ
Bơ là thực phẩm chứa lượng lớn ac?d béo chưa bão hòa đơn và nh?ều chất d?nh dưỡng khác cũng như các hợp chất bảo vệ t?m mạch. Nó cũng chứa các chất có thể hòa tan, v?tam?n E và kal?.
Cách dùng: Bạn lên chọn những quả bơ dùng cho món salad hay nước sốt cay. Tránh dùng phomat và nước sốt mayonna?se. Thay vào đó, bạn nên dùng loạ? quả này.
2. Bông cả? xanh (Súp lơ xanh)
Các chuyên g?a cho b?ết bông cả? xanh có tác dụng chống lạ? các bệnh nguy h?ểm. Loạ? rau này có thể g?úp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về t?m và thậm chí là ung thư.
Cách dùng: Bạn có thể hấp hoa của bông cả? xanh và thêm vào món xào.
3. Trứng
A? nó? rằng trứng có hạ? cho sức khỏe? Trứng chứa nh?ều chất d?nh dưỡng và chất chống ox? hóa. Thông thường, trứng l?ên quan tớ? các bệnh về t?m và do vậy, mỗ? ngườ? chỉ nên ăn không quá 3 lòng đỏ trứng trong một tuần. Tuy nh?ên, bạn có thể ăn lòng trắng trứng mỗ? ngày.
Cách dùng: Làm trứng bác hoặc trứng tráng, sử dụng một lòng đỏ và ha? lòng trắng.
4. Sữa
Một cốc sữa không béo mỗ? ngày g?úp bạn làm v?ệc h?ệu quả hơn. Các ngh?ên cứu chỉ ra rằng canx? không chỉ g?úp xương chắc khỏe mà còn g?ảm lượng chất béo.
Cách dùng: Kh? làm yến mạch, bạn nên sử dụng sữa không béo thay vì nước và uống một cốc sữa nóng vớ? sô cô la trước kh? đ? ngủ vào buổ? tố? để có một g?ấc ngủ ngon.
5. Quả hạch
Quả hạch không chỉ g?úp bạn khỏe mạnh và còn tốt cho da và tóc của bạn. Các nhà ngh?ên cứu nó? rằng ăn quả hạch mỗ? ngày có thể g?ảm nguy cơ mắc bệnh t?m và t?ểu đường. Nó cũng chứa nh?ều các chất chống ox? hóa, omega 3s và t?nh dầu.
Cách dùng: Rắc quả hạnh vào ngũ cốc, món salad hay các món xào trong bữa sáng của chúng ta.
6. Cá hồ?
Dầu cá rất tốt cho da và tóc của bạn. Ăn cá mỗ? ngày g?úp bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh về t?m, làm mịn da, g?úp g?ảm cân và hạn chế những ảnh hưởng của bệnh v?êm khớp. Cá hồ? g?àu v?tam?n D và omega 3s.
Cách dùng: Ướp cá vớ? các g?a vị như muố?, nước chanh, tỏ? và hạt t?êu rô? nấu lên.
7. Đậu phụ
Nếu ăn đậu phụ và uống sữa đậu nành thay các loạ? thịt và pho mát, lượng chất béo bão hòa trong cơ thể bạn sẽ g?ảm bớt và g?úp cơ thể bạn khỏe mạnh. Đậu nành chứa các chất béo không bão hòa đa rất tốt cho sức khỏe và một số v?tam?n quan trọng. Nó cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú.
Cách dùng: Ăn kèm đậu phụ vớ? salad.
8. Yến mạch
Các chuyên g?a cho b?ết đến g?ờ, tất cả chúng ta đều b?ết rằng yến mạch làm g?ảm nguy cơ mắc bệnh t?m và ngh?ên mớ? chỉ ra rằng, yến mạch không đường cũng g?ảm nguy cơ mắc bệnh t?ểu đường loạ? 2.
Cách dùng: Cho yến mạch vào sữa tươ? hoặc sữa chua trong bữa sáng của bạn. Bạn cũng có thể ướp cá hồ? vớ? yến mạch trước kh? rán nó.
9. Dầu ô l?u
Dầu ô l?u g?úp g?ảm lượng cholesterol có hạ? và tăng hàm lượng cholesterol có lợ?. Nó cũng làm g?ảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và thậm chí là bệnh ung thư.
Cách dùng: Cho ít dầu ô l?u lên món salad. Ngoà? ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu ô l?u trong các món xào.
10. Sữa chua
Các bữa ăn của chúng ta thường có sữa đông lạnh. Sữa đông lạnh không chỉ cung cấp canx? cần th?ết mà còn cung cấp lượng v? khuẩn có lợ? cho hệ m?ễn dịch. Bạn nên chọn loạ? sữa chua hữu cơ vớ? hàm lượng chất béo thấp.
Cách dùng: Uống một cốc s?nh tố xoà? xay cùng sữa chua mỗ? ngày vì xoà? đủ ngọt nên bạn không phả? thêm đường.
Song Tú/Ind?at?mes