+Aa-
    Zalo

    10 món "khó ăn" nhưng nhất định phải thử ở Malaysia

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Gợi ý cho bạn những món ăn nhất định phải thử khi đến Malaysia. Dù hương vị của chúng có thể hơi "khó nuốt" nhưng ăn một lần có thể bạn sẽ "nghiện" đấy.

    (ĐSPL) - Gợi ý cho bạn những món ăn nhất định phải thử khi đến Malaysia. Dù hương vị của những món ăn này có thể hơi "khó nuốt" nhưng ăn một lần có thể bạn sẽ "nghiện" đấy.

    Mỳ Assam Laksa có sợi mỳ to, dai giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi mang hương vị cay nồng. Món ăn nổi tiếng nhất là ở bang Penang, cách thủ đô Kuala Lumpur gần 300 km. 

    Nasi Kandar, món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia này được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Nasi Kandar có nước sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng. Cùng với cơm nóng, người ăn có thể chọn kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà… 
    Hai địa điểm thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nổi tiếng nhất Malaysia là ở thủ đô Kuala Lumpur và đảo Penang. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn này ở hai nơi lại có sự khác biệt. Món ăn này có vị ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng với một ít sambal belacan tạo vị cay nồng.

    Satay thực chất là món thịt xiên được tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng riêng cho hương vị đậm đà rồi đem nướng trên bếp than đỏ rực. Thịt được dùng để chế biến satay có thể là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát mỏng sau đó xiên vào que tre đã vót nhọn đầu. Satay là món ăn đường phố khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á, song nơi làm nên hương vị satay tuyệt vời nhất thế giới chính là Malaysia.

    Rojak là một loại gỏi salad được làm từ các loại rau, củ, quả thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi… hòa trong nước sốt cay cay và vị mặn nồng của mắm tôm trộn với tàu hũ rán, bên trên rắc đậu phộng giã nhỏ thơm thơm, bùi bùi. Món ăn này có mùi vị chua cay khó cưỡng, kích thích thực khách cả từ thị giác cho đến vị giác.
    Pasembur hay còn gọi là Mamak Rojak là món ăn gồm khoai luộc, trứng luộc, củ cải, dưa chuột thái nhỏ, đậu phụ, mực, tôm chiên, bạch tuộc trộn đều trong hỗn hợp nước sốt cay ngọt của đậu phộng, tương ớt và khoai lang. Nước sốt với mùi vị đặc biệt chính là nét đặc trưng tạo nên sự hấp dẫn cho món trộn thập cẩm của Malaysia.
    Mỳ Xiêm với thành phần chính từ bún gạo sợi nhỏ nấu với nước sốt có vị chua, ngọt và cay làm từ me, tôm khô và hạt đậu được lên men. Món ăn này mang hương vị hoàn toàn khác biệt mà không một loại mỳ nào ở Malaysia có được.

    Char Kuey Teow là món ăn đặc biệt được yêu thích tại đất nước Hồi giáo này và được coi là đặc sản của vùng đảo Penang.

    Cơm Nasi Lemak với những hạt gạo được nấu chín từ nước dừa béo ngậy. Đôi khi, cơm Nasi Lemak còn có thêm cả thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu cho thêm phần đậm đà.
    Mỳ hoành thánh, món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa với nhiều phiên bản khác nhau, từ mỳ xào khô cho đến mỳ nước nhưng đều chinh phục thực khách ở khắp mọi nơi bởi hương vị đậm đà khó quên.
    LINH AN (Tổng hợp)
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/10-mon-kho-an-nhung-nhat-dinh-phai-thu-o-malaysia-a102167.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.