+Aa-
    Zalo

    Xu hướng mứt tự làm lên ngôi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐS&PL) - Dạo một vòng qua các trang mạng xã hội sẽ dễ dàng thấy rất nhiều lời quảng cáo về các loại mứt tết tự tay làm như mứt dừa, mứt bí, mứt quất….

    (ĐS&PL) - Dạo một vòng qua các trang mạng xã hộ? sẽ dễ dàng thấy rất nh?ều lờ? quảng cáo về các loạ? mứt tết tự tay làm như mứt dừa, mứt bí, mứt quất….

    Từ v?ệc tự làm mứt tết…

    Kh? mà ngày càng có nh?ều lờ? cảnh báo về vệ s?nh an toàn thực phẩm, các loạ? thực phẩm bẩn không có nguồn gốc, nh?ều ngườ? t?êu dùng tỏ ra lo ngạ? về chất lượng của nó, cũng như sức khỏe của bản thân và g?a đình. Vì vậy, các chị em đã lăn vào bếp tự làm các loạ? mứt đón tết. Quỳnh, một ngườ? tự làm mứt tết tạ? nhà ch?a sẻ: "Mặc dù là thờ? đạ? công ngh?ệp, cá? gì cũng có sẵn nhưng mua về dùng chỉ sợ chất lượng không đảm bảo. Bao nh?êu bà? học đã có rồ?. Vì vậy năm nay mình tự mua nguyên l?ệu về làm mứt. Vừa đảm bảo, vừa an toàn lạ? vừa có không khí tết".

    Không chỉ Quỳnh, có rất nh?ều chị em cũng chung ý nghĩ tương tự. L?nh, một bạn s?nh v?ên vốn có sở thích tự làm các loạ? mứt cho b?ết: "Mấy năm nay mình đều tự làm mứt tết. Tự tay chuẩn bị cho cá? tết của mình và g?a đình là một n?ềm vu? nhỏ mình tự tạo cho mình. Thấy vu? và ý nghĩa lắm".

    Mứt dừa tự tay làm vớ? màu sắc rất bắt mắt và an toàn.

    Không dừng lạ? ở v?ệc làm những loạ? mứt tết đơn g?ản, chị em còn tự học và mày mò làm các loạ? mứt vớ? các màu khác nhau nhìn rất bắt mắt. Tất nh?ên, các màu này đều là màu tự nh?ên và không gây nguy hạ? cho sức khỏe như: màu trắng, cà phê, lá dứa, lá cẩm, màu cam, màu hồng…. Đồng thờ?, từ đây các vị mứt cũng được làm khác lạ vị ban đầu vớ? những mù? thơm đặc trưng như: vị bạc hà, vị dâu, vị van?, vị trà xanh, vị ca cao… "Sung sướng nhất là v?ệc nhìn ngắm thành quả của mình sau cả một quá trình làm đ? làm lạ?, tìm tò? ra các vị mớ?… Cảm g?ác thật tuyệt vờ? kh? làm những v?ệc mà trước đây bản thân mình cứ nghĩ rằng mình không bao g?ờ làm được." L?nh ch?a sẻ.

    …Đến v?ệc k?nh doanh k?ếm t?ền t?êu tết…

    Vân, một ngườ? đã từng thử và làm thành công một số loạ? mứt tết cho tô? b?ết: cô đang t?ến hành v?ệc k?nh doanh mứt theo đơn đặt hàng nhằm k?ếm thêm ít t?ền t?êu tết. "Ban đầu mình không có ý định k?nh doanh, chỉ đơn g?ản là tập tành làm mứt vì thấy nh?ều ngườ? đã làm và thành công nên mình cũng muốn thử sức. Sau kh? làm xong, mờ? bạn bè ăn thử thì được mọ? ngườ? dành lờ? khen và đặt hàng nên mình nhận làm luôn. Từ đó, mình mở rộng ra v?ệc k?nh doanh, làm theo đơn đặt hàng của mọ? ngườ? trên facebook. Ơn trờ? là được mọ? ngườ? ủng hộ khá nh?ệt tình, mứt làm mẻ nào bán hết mẻ đấy. Tết này thế là vu? rồ?".

    Dạo một vòng qua các trang facebook, có thể thấy rất nh?ều lờ? chào mờ? bán mứt tự làm "H?ện tạ?, em đang làm mứt dừa sạch để cung ứng cho các khách hàng có nhu cầu mua để ăn tết hoặc làm quà b?ếu, cả nhà có nhu cầu thì đặt mua nhé. Mứt dừa do chính tay em làm, cực sạch, không chất bảo quản.Các mẹ các chị có yêu cầu thì đặt hàng nhé. Em nhận oder tất cả các ngày trong tuần. Các mẹ ở xa thì chuyển khoản g?úp em nhé, Tk báo thì em sẽ sh?p hàng". Hay "Mứt dừa cacao, mứt dừa cafe, mứt dừa lá dứa, mứt dừa van? hôm nay đã có đầy đủ tạ? Mứt dừa Homemade - Thơm ngon, không chất bảo quản, an toàn cho sức khoẻ. Nhanh tay lh hotl?ne: 094.584.xxx để đặt mứt nhé các bạn!!!!"

    Một lờ? chào bán mứt tự làm trên mạng.

    Được b?ết, các loạ? mứt tự làm được bán ra vớ? g?á cả cao hơn thị trường và g?á cụ thể cũng có sự chênh lệch từ 150.000 - 220.000 đồng/kg tùy theo từng ngườ? bán. Nhưng những loạ? mứt ngày vẫn được ngườ? t?êu dùng đặt mua rất nh?ều. Chị Nga, một khách hàng cho b?ết: "Dù những loạ? mứt này có g?á cao hơn g?á thị trường nhưng nhìn chung đảm bảo được an toàn vệ s?nh thực phẩm nên mọ? ngườ? đều vu? vẻ chấp nhận. Còn hơn là tham rẻ, mua mứt ở ngoà? k?a rồ? lạ? rước bệnh vào ngườ? lạ? ăn tết không trọn vẹn."

    Xu hướng mứt tự làm đang được rất nh?ều ngườ? ủng hộ. Kh? mà vấn đề vệ s?nh an toàn thực phẩm đang nhức nhố? như h?ện nay, tự làm mứt tết đang là v?ệc làm có ý nghĩa được khuyến khích nhằm đảm bảo sức khỏe và kéo mọ? ngườ? hòa vào không khí ấm cúng của công v?ệc chuẩn bị cho những ngày Tết Nguyên Đán đang đến gần.

    L?nh Ch?

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-huong-mut-tu-lam-len-ngoi-a18465.html
    Mứt Xuân Đỉnh “khốn đốn“ vào Tết

    Mứt Xuân Đỉnh “khốn đốn“ vào Tết

    (ĐSPL) - Thời gian gần đây hàng loạt những thông tin rộ lên về quy trình sản xuất mứt bẩn, mất vệ sinh an toàn thực phẩm đã khiến không ít người dân hoang mang, đặc biệt là các cơ sở uy tín, lâu năm trong nghề làm mứt tết ở Xuân Đỉnh.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Mứt Xuân Đỉnh “khốn đốn“ vào Tết

    Mứt Xuân Đỉnh “khốn đốn“ vào Tết

    (ĐSPL) - Thời gian gần đây hàng loạt những thông tin rộ lên về quy trình sản xuất mứt bẩn, mất vệ sinh an toàn thực phẩm đã khiến không ít người dân hoang mang, đặc biệt là các cơ sở uy tín, lâu năm trong nghề làm mứt tết ở Xuân Đỉnh.