+Aa-
  Zalo

  Vụ Trưởng phòng GD&ĐT viết thư ngỏ “xin tiền”: Hoàn trả cho các trường

  • DSPL
  ĐS&PL Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước đã chuyển trả lại toàn bộ số tiền 68 triệu đồng mà các trường đã hỗ trợ sau khi phòng này ra thư ngỏ "xin tiền".

  Ngày 30/10, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã nhận được báo cáo giải trình của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước liên quan tới việc ra thư ngỏ để vận động, "xin tiền" các trường học trên địa bàn nhằm hỗ trợ cho giáo viên, học sinh tham gia hội thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân".

  vu truong phong gd dt viet thu ngo xin tien hoan tra cho cac truong dspl 2
  Thư ngỏ của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước. Ảnh: Người lao động

  Theo giải trình, trong năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT có kế hoạch tổ chức các cuộc thi: "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân" ở cấp huyện và cấp tỉnh.

  Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức hoàn thành các cuộc thi ở cấp huyện và đã tham mưu thành lập đoàn dự thi cấp tỉnh với tổng số 96 người (chia đều cho 2 cuộc thi).

  Nhằm động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên và học sinh hăng say tập luyện, thi đấu, ngày 4/10 tập thể phòng đã họp bàn bạc thống nhất ban hành thư ngỏ với nội dung: "Phòng GD&ĐT kêu gọi trên tinh thần tự nguyện các nhà trường chung tay cùng với ngành đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia các hội thi".

  Sau 3 ngày phát động, số tiền đơn vị này nhận được qua tài khoản đã hơn 60 triệu đồng dùng để hỗ trợ đoàn đi dự thi. Đối với đoàn thi "Giai điệu tuổi hồng", hỗ trợ cán bộ giáo viên hướng dẫn đoàn là 1 triệu đồng/người; học sinh là 200.000 đồng/học sinh. Đối với đoàn tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân", hỗ người hướng dẫn đoàn là 1 triệu đồng/người; hỗ trợ vận động viên là 500.000 đồng/người.

  Ngoài ra, do số tiền kêu gọi lớn, nên khi chi cho các khoản trên, số tiền vẫn còn thừa nên Phòng GD-ĐT Bá Thước dự kiến sẽ hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi Giải bóng đá U8, U10: thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9; thi khoa học kỹ thuật.

  Cũng theo Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước, toàn bộ nguồn hỗ trợ này là hỗ trợ trực tiếp cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các hội thi cấp tỉnh, không dùng vào các nội dung khác. Tuy nhiên, sau khi có phản ánh Phòng đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền 68 triệu đồng cho các trường đã ủng hộ trước đó.

  Liên quan đến vụ việc này, Huyện ủy Bá Thước đã giao cho Ủy ban Kiểm tra huyện này vào cuộc xác minh, làm rõ.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-truong-phong-gd-dt-viet-thu-ngo-xin-tien-hoan-tra-cho-cac-truong-a555799.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan