+Aa-
    Zalo

    Vụ thẩm mỹ Cát Tường khiến cá sông Hồng bị tẩy chay?

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từ vụ án của Thẩm mỹ viện Cát Tường và những cái xác liên tục được tìm thấy gần đây, ta có nên suy nghĩ về món cá sông Hồng?

    Từ vụ án của Thẩm mỹ v?ện Cát Tường và những cá? xác l?ên tục được tìm thấy gần đây, ta có nên suy nghĩ về món cá sông Hồng?

    Cách đây hơn một năm, dư luận từng rùng rợn vì món bánh bao nhân thịt ngườ? ở Trung Quốc, ở Braz?l cũng từng có món bánh nhân thịt ngườ?. Còn ở V?ệt Nam, món cá chép sông Hồng được ưa chuộng bấy lâu nay phả? chăng cũng chính là món “cá thịt ngườ?”?

    Những ngày cuố? tháng 10, cả xã hộ? xôn xao vì vụ bác sĩ Thẩm mỹ v?ện Cát Tường ném xác khách hàng Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng sau kh? làm chị tử vong. Cũng trong những ngày này, độ? tìm k?ếm xác nạn nhân Huyền và ngườ? dân l?ên tục phát h?ện những xác chết trô? dạt trên sông Hồng. Dù th? thể chị Huyền vẫn bặt vô âm tín, đã có 6 cá? xác khác được tìm thấy và bị ngh? là của chị. Hầu hết những xác này đều có dấu h?ệu phân hủy nặng, có xác đã bị b?ến dạng rất khó nhận d?ện.


    Vẫn chưa thấy th? thể chị Huyền dù 6 cá? xác khác đã được phát h?ện.

    Đ?ều kỳ lạ này kh?ến dư luận đặt ra không ít câu hỏ?. Có đúng là bác sĩ Tường đã ném xác chị Huyền xuống sông Hồng? Đến bao g?ờ mớ? tìm được th? thể nạn nhân? Còn bao nh?êu cá? xác nữa vẫn bị mắc, bị chìm dướ? dòng sông đỏ ngầu phù sa k?a?

    G?ữa vô vàn những mố? ngh? ngờ ấy, có a? từng thoáng nghĩ tớ? hệ lụy l?ên quan mật th?ết đến những ngườ? còn sống - các món ăn từ cá sông Hồng?

    Lâu nay, cá vẫn là loạ? thực phẩm bổ dưỡng, là l?ệu pháp g?úp trẻ lâu, da? sức. Đố? vớ? chị em phụ nữ, cá chép nấu cháo hoặc hấp ăn nóng sẽ rất bổ máu, ăn nh?ều g?úp sắc mặt hồng hào, tuần hoàn tốt. Ngoà? ra, cháo cá chép còn có tác dụng dưỡng tha? cực kỳ h?ệu quả.

    Còn vớ? cánh mày râu, câu cá vốn được co? như một thú vu? tao nhã lúc thảnh thơ?. Con sông Hồng chạy dà? trên đất nước V?ệt Nam là một nguồn cá dồ? dào. Chả thế mà ngư dân ngày ngày ra sông đánh bắt cá mang ra chợ bán, anh em đua nhau học hỏ? những kỹ thuật câu chép khủng trên sông Hồng.  


    Một con cá chép khủng được câu từ sông Hồng.

    Dân ta vẫn chuộng ăn cá sông, vì đó là cá tự nh?ên, thịt săn hơn, vị đậm đà hơn chứ không nhão như cá nuô?. Sự thực đó không a? bàn cã?. Tuy nh?ên, từ vụ án của Thẩm mỹ v?ện Cát Tường và những cá? xác l?ên tục được tìm thấy gần đây, ta có nên suy nghĩ về món cá sông Hồng?

    Cá sông sống trong mô? trường tự nh?ên nên phả? tự đ? tìm thức ăn. Theo lý thuyết mà nó?, thức ăn của cá là những s?nh vật phù du bé nhỏ, nhưng dọc con sông Hồng phù sa đó, nào là rác thả?, nào xác ngườ? thố? rữa. Vậy thử hỏ?, cá sông Hồng lớn lên bằng gì?

    Cách đây hơn một năm, dư luận từng rùng rợn vì món bánh bao nhân thịt ngườ? ở Trung Quốc, ở Braz?l cũng từng có món bánh nhân thịt ngườ?. Còn ở V?ệt Nam, món cá chép sông Hồng được ưa chuộng bấy lâu nay phả? chăng cũng chính là món “cá thịt ngườ?”?

    Bao nh?êu ngườ? nhảy xuống sông tự tử, bao nh?êu cá? xác bị ném xuống sông để ph? tang như thế, sao tránh khỏ? chuyện cá rỉa thịt ngườ? lấy thức ăn. Nghĩ đến cũng kh?ến ta phả? rợn ngườ?.

    Tạ? một chợ cóc ở Hà Nộ?, ngườ? phụ nữ trẻ bước đến sạp cá và hỏ? chị chủ hàng “Cá này bắt ở đâu thế chị?”. Chủ sạp nhanh nhảu đáp: “Cá chép sông Hồng đấy!”. Nghe xong, ngườ? phụ nữ t?ếp lờ? ngay: “Cá sông Hồng thì em không mua đâu.”, rồ? chị quay sang sạp hàng khác. Chị vẫn theo dõ? t?n tức thờ? sự mấy ngày nay, làm sao dám ăn cá được đánh bắt từ sông Hồng nữa.

    Từ nay ra chợ, vào các sạp cá mà được g?ớ? th?ệu “Cá chép sông Hồng đấy!”, có lẽ chị em nên dè chừng. Hơn nữa, những cần thủ vẫn có thú vu? săn chép khủng trên sông Hồng phả? chăng cũng nên xem lạ? sở thích của mình?! Vì b?ết đâu, nhờ bồ? bổ bằng món thịt ngườ? mà cá chép sông Hồng mớ? “khủng” được như thế.

    Thùy Ngân (Phunutoday)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-tham-my-cat-tuong-khien-ca-song-hong-bi-tay-chay-a7641.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bún bẩn, phở độc ngập Hà Nội

    Bún bẩn, phở độc ngập Hà Nội

    Bún, phở... là món ăn sáng yêu thích của người dân Hà Nội. Nhưng nhiều người sẽ phát hoảng khi biết bún cá được làm từ cá ươn, cá thối và mỡ bẩn; nước phở được chế từ thịt ôi thiu; bún chả thì được tẩm hóa chất thơm ngon, vàng ngậy...