(ĐSPL) - Ngày 17/10, đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, số người ngộ độc do ăn bánh mỳ đã tăng lên 163 người, trong đó có 143 người phải nhập viện cấp cứu.
Ông Trần Quyết Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho hay: “Những người bị ngộ độc đều có các triệu trứng lâm sàng chính như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy và sốt. Tác nhân nghi ngờ gây ngộ độc là vi sinh vật. Chúng tôi đã lấy mẫu gửi đến Trung tâm y tế dự phòng tỉnh để phân tích và sẽ thông báo khi có kết quả chính thức”.
Theo đó, vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 14/10, khi người dân mua bánh mỳ thịt tại cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành có trụ sở chính tại 63 Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Đến 16h cùng ngày, xuất hiện ca ngộ độc đầu tiên.
Cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành đóng cửa sau khi để xảy ra vụ ngộ độc. |
Chiều 14/10, con số bị ngộ độc được thống kê là hơn 30 người. Nhưng đến trưa ngày 17/10, con số này đã tăng lên 163 người trong đó có 27 trẻ em dưới 15 tuổi.
Theo tin tức mới nhất, đã có 143 người nhập viện cấp cứu, sức khỏe đều tiến triển tốt, không có ca nào nguy hiểm đến tính mạng.
Trước đó, cơ sở sản xuất bánh Vương Tiến Thành là một thương hiệu bánh mỳ lớn trên địa bàn TP Đồng Hới, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng này, toàn bộ các cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành đều đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.
Được biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong vòng 5 năm trở lại.
Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang tiến hành tìm hiểu và làm rõ vụ việc.
Xuân Hương
[mecloud]Ix93mg6vbE[/mecloud]