Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) xảy ra chiều tối ngày 15/5. Theo báo Sức khoẻ & Đời sống, TTYT huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo nhanh về vụ việc.
Được biết, công ty này có 1.500 công nhân, có 2 xưởng. Một xưởng sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép.
Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dich vụ Thiên Hồng Phúc, mang thức ăn từ ngoài vào công ty.
Vào khoảng 19h ngày 15/5, TTYT huyện Trảng Bom tiếp nhận một số bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, một số người có sốt
Qua điều tra các trường hợp trên đều dùng bữa tại công ty, bữa trưa có 1.300 người, vào lúc 11h đến 12h15 ngày 15/5. Bữa trưa có các món như: thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc.
Đến bữa chiều tăng ca từ 16h15 đến 18h, có 400 người ăn món mì quảng gà.
Sau bữa ăn chiều, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, một số người bị sốt, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom điều trị với tổng số 91 trường hợp. Bệnh nhân nằm điều trị tại trung tâm y tế với tình trạng ổn định, không có ca chuyển lên tuyến trên.
Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tiến hành lấy mẫu thức ăn để đi xét nghiệm, tìm nguyên nhân, báo Thanh Niên thông tin.