+Aa-
  Zalo

  Vụ gần 200 học viên trốn trại cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng: Đang truy tìm 81 người

  ĐS&PL UBND tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo Bộ LĐ-TB&XH vụ học viên cai nghiện có dấu hiệu cố ý gây thương tích và trốn khỏi cơ sở.

  Theo báo Dân Trí, ngày 26/2, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo Văn phòng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công an vụ gần 200 học viên cai nghiện ma túy trốn trại xảy ra ngày 24/2.

  Đã có 100 học viên trở lại

  Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, vụ việc có thể xuất phát từ việc một số học viên ở cơ sở nghi ngờ các học viên khác báo với cán bộ quản lý về việc các đối tượng này sử dụng ma túy bên trong phòng.

  Từ việc đó, khoảng 10h ngày 23/2 và 8h ngày 24/2, các đối tượng đã xảy ra mâu thuẫn và đánh gây thương tích cho 4 học viên gồm: N.T.T. (31 tuổi), H.K.T. (34 tuổi), N.H.P. (28 tuổi) và S.T.T. (28 tuổi).

  vu gan 200 hoc vien tron trai cai nghien ma tuy o soc trang dang truy tim 81 hoc vien
  Nhóm người được cho là học viên của cơ sở cai nghiện bỏ trốn ghé nhà dân bên đường xin nước uống. Ảnh: VietNamNet

  Sau khi nhận tin báo, Công an TP Sóc Trăng đã phối hợp các đơn vị liên quan mời 45 học viên làm việc. Trong quá trình này, chiều 24/2, một số học viên đã kích động học viên khác chống đối lực lượng công an.

  Lợi dụng tình trạng hỗn loạn, có 191/460 học viên trốn trại. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có một số cảnh sát bị thương.

  Cho đến chiều 26/2, có 110/191 học viên được đưa trở lại cơ sở.

  Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo lực lượng công an tỉnh tiếp tục phối hợp các đơn vị chức năng truy tìm, đưa các học viên còn lại trở lại cơ sở; điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc để xử lý theo quy định.

  UBND tỉnh sẽ thành lập đoàn công tác liên ngành để khảo sát toàn diện về bộ máy tổ chức, công tác quản lý điều hành, việc trang bị cơ sở vật chất, thực hiện các chế độ, chính sách... tại cơ sở. Trên cơ sở đó, đề xuất cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý học viên cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

  Liên quan vụ việc này, ngày 26/2, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) Đàm Thị Minh Thu đã có buổi làm việc với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

  vu gan 200 hoc vien tron trai cai nghien ma tuy o soc trang dang truy tim 81 hoc vien 2

  Lực lượng chức năng truy tìm các đối tượng trốn khỏi cơ sở cai nghiện. Ảnh: Giao Thông

  Ngoài thông tin tình hình và các giải pháp khắc phục, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng và cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh cũng báo cáo với đoàn công tác của Cục về những khó khăn, vướng mắc, cũng như đề xuất Bộ LĐ-TB&XH có hướng xử lý, giải quyết.

  Cục trưởng Đàm Thị Minh Thu đã ghi nhận nỗ lực của đơn vị trong khắc phục hậu quả và sự quan tâm chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; đồng thời, ghi nhận ý kiến đề xuất tăng cường củng cố cơ sở vật chất cho cơ sở của địa phương.

  Có một số học viên trốn trại theo phong trào

  Anh L. (24 tuổi, một trong số 191 học viên trốn trại) cho biết, chiều tối hàng ngày là thời gian các học viên ở trong phòng.

  Chiều tối 24/2, L. nghe tiếng la hét bên ngoài rồi có người hô hào "ra luôn anh em ơi". Khi thấy mọi người trong phòng chạy ra, L. cũng chạy theo vì không dám ở một mình.

  Theo L., tình hình lúc đó rất hỗn loạn và bản thân chạy theo vì cảm tính, phong trào đám đông chứ không có tính trước gì. Sau đó, L. cùng bạn đi bộ về nhà ở huyện Mỹ Tú.

  Sau khi về nhà, L. được gia đình vận động thuyết phục đồng ý trở lại cơ sở cai nghiện ma túy vào hôm sau.

  Trước đó, báo Lao Động đưa tin, khoảng 11h ngày 24/2, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Sau đó, công an mời những đối tượng đánh người lên làm việc nhưng họ không chấp hành.

  Đến khoảng 17h cùng ngày, hàng chục người có dấu hiệu bất thường, tràn ra cổng cơ sở cai nghiện. Lực lượng bảo vệ bị nhóm người này khống chế để tràn ra ngoài.

  Ngay sau đó, Cảnh sát cơ động xuất hiện nhưng nhóm người cai nghiện đã chống lại và trốn chạy với tổng số 191 người.

  Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đi kiểm tra, nắm bắt thực tế tình hình và có chỉ đạo, đưa ra biện pháp xử lý.

  Lãnh đạo tỉnh đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp với gia đình, địa phương để tìm kiếm, vận động những người đã bỏ trốn trở lại trại cai nghiện.

  Đồng thời giao đơn vị chủ quản, ngành chức năng tăng cường biện pháp quản lý, củng cố kiện toàn bộ máy cơ sở cai nghiện và có hình thức xử lý, khắc phục hậu quả vụ việc đáng tiếc xảy ra...

  Thục Hiền(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-gan-200-hoc-vien-tron-trai-cai-nghien-ma-tuy-o-soc-trang-dang-truy-tim-81-hoc-vien-a611997.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan