Theo tin tức từ báo Tuổi trẻ, trưa 26/1, ông Âu Hiền Sĩ - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng - xác nhận trên địa bàn phường 1, TP Sóc Trăng vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Trước đó, chiều 25/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng nhận được thông tin có một số ca nghi ngộ độc thực phẩm.
Sau đó, đơn vị này nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng tổ chức đội điều tra tại 5 bệnh viện trên địa bàn.
Qua đó ghi nhận 30 người nhập viện tại 5 bệnh viện, trong đó có một số ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.
Hầu hết các bệnh nhân cho biết chiều 24/1, họ có mua bánh mì tại một tiệm trên đường Hai Bà Trưng, thuộc phường 1, TP Sóc Trăng. Sau khi ăn bánh mì có pate, chả lụa, chà bông, dưa leo…, khuya cùng ngày nhiều người bị đau bụng, tiêu chảy… phải nhập viện.
Theo đó, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn cho biết trong ngày 25/1, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm.
Chủ tiệm bánh mì nói trên cho hay toàn bộ thực phẩm ông mua đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Liên quan đến sự việc, theo tin tức từ báo Người lao động, Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng, cho biết qua thăm khám tại các bệnh viện, hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn, không có biểu hiện lạ về sức khỏe.
"Sau khi điều trị, sức khỏe ổn định nên nhiều người đã được xuất viện. Đến trưa 26/1, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Do số lượng bệnh nhân đông, bệnh viện phải kê thêm giường" – lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn thông tin.
Trong khi chờ cơ quan chức năng có kết luận, chủ tiệm bánh mì đã tạm thời ngưng bán. Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, chờ kết quả cuối cùng.
Nguyễn Linh(T/h)