+Aa-
  Zalo

  Vụ bé 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón: Nhiều phụ huynh chưa hết sốc

  (ĐS&PL) - Nhiều phụ huynh tâm sự vẫn chưa hết sốc và không nghĩ rằng sự việc đau lòng lại xảy ra ở trường mầm non mà con mình đang học.

  Sáng 30/5, Trường mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) vẫn mở cổng trường, đón các cháu vào lớp bình thường. Tuy nhiên, việc đưa đón trẻ bằng ô tô của nhà trường đã dừng lại, phụ huynh sẽ sẽ tự đưa các học sinh đến trường, theo báo Dân Trí.

  Sau vụ việc bé trai T.G.H (5 tuổi) tử vong thương tâm do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, nhiều phụ huynh tâm sự rằng họ vẫn chưa hết sốc, không nghĩ rằng sự việc vô cùng đau lòng này lại xảy ra tại trường có con em mình đang học.

  "Khi biết tin cháu T.G.A., tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường tôi rất sốc. Đây là điều không ai mong muốn nhưng về phía phụ huynh chúng tôi mong muốn phải xem lại các vấn đề đã xảy ra khiến cháu gặp nạn", chị Nguyễn Thị Lĩnh (trú tại xã Phú Xuân, có con đang học tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2) nói.

  Trường mầm non Hồng Nhung 2 vẫn mở cổng trường, đón các cháu vào lớp bình thường trong sáng 30/5. Ảnh: Dân Việt

  Trường mầm non Hồng Nhung 2 vẫn mở cổng trường, đón các cháu vào lớp bình thường trong sáng 30/5. Ảnh: Dân Việt

  Chị Lĩnh chia sẻ thêm, nhà trường có một ứng dụng mang tên Kids Online. Việc điểm danh, nhận trẻ, khi đưa con đến lớp, cô giáo sẽ xác nhận, sau đó điểm danh con trên ứng dụng của nhà trường.

  Các phụ huynh sẽ theo dõi tình hình của con từ điện thoại. Khi các cô giáo nhận học sinh từ phụ huynh hoặc từ xe đưa đón sẽ chụp ảnh các con, sau đó đẩy lên app với thông báo "Con đến lớp rồi". Việc này được thực hiện từ buổi sáng khi đón và buổi chiều khi đưa các con về hoặc trả con cho gia đình.

  Nhà chị Lĩnh gần trường nên chị không đăng ký dịch vụ đưa đón con bằng xe ô tô của nhà trường. Sáng 30/5, chị vẫn đưa con đến trường nhưng trong lòng vẫn còn nhiều điều canh cánh.

  Theo chị Lĩnh, cô giáo chủ nhiệm của lớp bé T.G.H cũng lớn tuổi, trước đây là Hiệu phó một trường mầm non công lập. Khi nghỉ hưu, cô chuyển sang giảng dạy tại trường mầm non này.

  Trong khi đó, anh Lê Văn Bắc (trú tại xã Phú Xuân) chia sẻ với báo Dân Việt rằng sáng 30/5, anh vẫn đưa con tới trường học bình thường. Khi nghe tin về vụ việc của bé T.G.H vào tối 29/5, anh Bắc thấy rất buồn bã và đau lòng khi sự việc xảy ra tại ngôi trường con anh đang theo học.

  Anh Bắc cho hay, con anh dưới 3 tuổi, đang theo học tại nhà trường. Do nhà gần trường nên anh không đăng ký dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Học phí của con anh Bắc khoảng 2,8 triệu đồng/tháng.

  Cũng theo anh Bắc, khi đưa con đến lớp, cô giáo sẽ xác nhận, sau đó điểm danh con trên app của nhà trường. "App đó phụ huynh theo dõi được thông tin con đã đến hay chưa đến. Giáo viên sẽ chụp ảnh con đưa lên app lúc nhận con" , anh nói.

  Một phụ huynh cho biết khi đưa con đến lớp, cô giáo sẽ xác nhận, sau đó điểm danh con trên app của nhà trường. Ảnh: Dân Trí

  Một phụ huynh cho biết khi đưa con đến lớp, cô giáo sẽ xác nhận, sau đó điểm danh con trên app của nhà trường. Ảnh: Dân Trí

  Về vụ việc đáng tiếc xảy ra với bé T.G.H, anh Bắc cho rằng có sự sơ xuất ở khâu nào đó khiến việc cháu không vào trường đến chiều tối mới được phát hiện.

  Anh chia sẻ thêm, trong lớp đều gắn camera để các phụ huynh nắm bắt tình hình hoạt động của các con. Sau vụ việc này, theo anh Bắc, nhà trường chắc chắn phải để ý, siết chặt hơn trong việc đưa, đón trẻ kể cả bằng xe ô tô hay đưa đón trực tiếp.

  Theo báo Dân Trí, một số phụ huynh khác nói rằng về chất lượng của nhà trường, các phụ huynh không hề chê trách bất kỳ điều gì, từ trước đến nay các phụ huynh rất yên tâm.

  Một người dân ở gần Trường Mầm non Hồng Nhung 2 nhớ lại: "Hôm qua khi đi làm về, tôi thấy mọi người ồn ào ra mới biết có sự việc đau lòng trên.

  Mọi hôm chiếc xe đưa đón của nhà trường để gần phía gia đình tôi nhưng mấy hôm vừa rồi chắc tài xế mới nên để phía trước gần cổng trường, ít nhà dân nên không ai phát hiện cháu bé bị kẹt lại trong xe".

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-be-5-tuoi-bi-bo-quen-tren-xe-ua-on-nhieu-phu-huynh-chua-het-soc-a429066.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan