Pháp luật TP.HCM đưa tin, sáng 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết qua thống kê của Phòng Y tế thành phố, vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh mì khiến 554 người mắc, trong đó có 126 trẻ em.
Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã xuất viện, chỉ còn 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tình trạng tỉnh, hồi phục khá và 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM tình trạng còn mê sâu, sinh hiệu ổn, vẫn đang lọc máu liên tục.
UBND TP Long Khánh đã tổ chức thăm hỏi 12 trường hợp trẻ em bị nặng phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tổng số tiền 24 triệu đồng .
Tính đến ngày 14/5, chủ cơ sở tiệm bánh mì đã khắc phục thanh toán viện phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện với tổng số tiền hơn 583 triệu đồng.
Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. trong khoảng thời gian từ 15 - 19 giờ ngày 30/4/2024.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì B. khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng TP HCM thực hiện phát hiện vi khuẩn Salmonella. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị, thông tin trên TTXVN.